Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sét đánh trúng ký túc xá Học viện Ngân hàng

Đang ôn thi, nhiều sinh viên ở ký túc xá Học viện Ngân hàng (Hà Nội) giật mình hốt hoảng khi điện tắt phụt vì sét đánh. Hàng chục em nháo nhác chạy ra khỏi phòng.

22h ngày 24/4, trong cơn mưa, một tia sét bất ngờ đánh trúng hệ thống điện tại ký túc xá Học viện Ngân hàng (Đống Đa, Hà Nội). Sét đánh kèm tiếng sấm lớn khiến hàng trăm sinh viên hoảng sợ.

Kiều Linh, nữ sinh năm 2 cho biết, em cùng nhóm bạn cùng phòng giật bắn khi thấy sét đánh ngang tạo thành tia sáng lóe. Điện phụt tắt, nhóm sinh viên hốt hoảng chạy ra cửa. Lúc này, còi báo động hỏa hoạn rú inh ỏi. Hàng chục sinh viên khác cũng nháo nhác đổ ra hành lang.

Nữ sinh viên ngoại tỉnh cho biết, sét đánh khiến ổ điện phòng 409 bung khỏi tường, một dây điện bị cháy. Sau đó, một số nam nam sinh viên dùng bình cứu hỏa mini xịt phòng cháy.

Set danh trung ky tuc xa Hoc vien Ngan hang hinh anh 1
Nam sinh Học viện Ngân hàng dùng bình cứu hỏa mini phòng cháy ổ điện sau tiếng sét tổi 24/4. Ảnh: BA Confessions.

"Một số bạn ở nhiều phòng khác bị hư điện thoại, quạt điện, máy tính", nữ sinh Kiều Linh cho hay.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cho biết, sét đánh khiến toàn bộ hệ thống điện, mạng Internet, Wi-Fi trong ký túc và ban giám hiệu nhà trường tê liệt. Một bộ giàn máy tính của giáo viên và nhiều vật dùng khác của sinh viên bị hư hỏng.

"Sự cố không gây hỏa hoạn nên quản lý ký túc xá không báo phòng cháy Đống Đa", ông nói.

Vị trưởng phòng cũng cho biết, khu ký túc xá 4 tầng được xây dựng từ nhiều năm và có gần 300 sinh viên ngoại tỉnh lưu trú. Sáng 25/4, Ban giám hiệu nhà trường đang hoàn tất thống kê thiệt hại, khắc phục sự cố. Dự kiến hệ thống điện, mạng sẽ được sớm được khắc phục.

Sét đánh chết người đàn ông đi làm về

Trên đường đi làm từ khu công nghiệp Nội Bài về nhà, anh Phương (31 tuổi, trú Sóc Sơn, Hà Nội) bị sét đánh trúng.

Hoàn Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Can canh tieu ban rua ho Guom sau 2 nam phuc che hinh anh

Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế

Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.

Cam xe may: 'Ha Noi khong voi duoc dau' hinh anh

Cấm xe máy: 'Hà Nội không vội được đâu'

Mệnh lệnh hành chính đưa ra một cách sốt sắng nhiều khi không phải là giải pháp hay. Hà Nội đã từng có những ý tưởng táo bạo để rồi thất bại.