M

Sét hiện hình trong cột tro núi lửa dày đặc

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã chụp cảnh tượng ngoạn mục khi những tia sét rạch ngang cột tro bụi khổng lồ bên trên miệng núi lửa ở Indonesia.

Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 1
Ông Martin Rietze, nhiếp ảnh gia người Đức, đã chụp khoảnh khắc tuyệt đẹp khi sét xuất hiện ngay bên trong đám tro bụi đen ngòm phun ra từ miệng núi lửa Sinabung ở Indonesia. Nó thể hiện vẻ đẹp mê hoặc và sức mạnh đáng sợ của thiên nhiên.
Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 2
Sét xuất hiện trong các vụ phun trào núi lửa là hiện tượng rất hiếm và chứa đựng nhiều bí ẩn. Các nhà khoa học cho rằng, sự va chạm giữa các hạt tro mịn từ núi lửa đã tạo ra lượng điện lớn và tạo thành sét.
Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 3
Những cột tro nóng với chiều cao tới 3.000 m và dòng dung nham nóng chảy bao phủ một vùng rộng lớn, phá hủy mọi thứ mà chúng tiếp xúc.
Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 4
Núi lửa Sinabung với chiều cao 2.457 m nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Nó bắt đầu hoạt động trở lại kể từ tháng 9/2013, sau khi "ngủ yên" trong 400 năm.
Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 5
Nhiều làng quanh khu vực núi lửa hoạt động trở thành nơi hoang vắng bởi lớp tro bụi dày đặc bao phủ.
Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 6
"Dòng dung nham nóng bỏng, chảy với tốc độ cao và phá hủy mọi thứ. Không dạng sống nào có thể tồn tại bên trong nó", ông Martin nói.
Set hien hinh trong cot tro nui lua day dac hinh anh 7
Bất chấp nguy hiểm, nhiếp ảnh gia Martin Rietze vẫn tới đây để ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp, hoành tráng, ngoạn mục của núi lửa.

Tống Hoa

Ảnh: Caters News

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội