M

Sex trong 'Rừng đen' quá nóng!

Đạo diễn Vương Đức khẳng định, những khán giả trên 50 tuổi có thể không chấp nhận những cảnh yêu đương trong phim...

Sex trong "Rừng đen" quá nóng!

Đạo diễn Vương Đức khẳng định, những khán giả trên 50 tuổi có thể không chấp nhận những cảnh yêu đương trong phim...

Sex trong `Rừng đen` quá nóng!

Một cảnh "nóng" của Kiều Trinh và Thạch Kim Long trong Rừng đen.

Dù không có ý nhấn mạnh vào vấn đề tình dục và bạo lực, bộ phim Rừng đen vẫn có nhiều cảnh yêu đương nóng bỏng. Bên cạnh đó là những chi tiết dữ dội lột tả cuộc sống, tình yêu của những người thợ rừng, sự tàn bạo của lòng tham chiếm đoạt cây gỗ linh thiêng của rừng già, khiến cả gia đình rơi vào cảnh ly tán, chết chóc.

Phim còn đề cập tới sự đổ vỡ của các giá trị đạo đức xoay quanh bi kịch của một gia đình thợ rừng, với những quan hệ cha con, anh em, trai gái. Chính vì vậy, khi tâm sự về tác phẩm của mình, đạo diễn Vương Đức nói vui rằng, nếu nhiều bộ phim cấm khán giả dưới 16 tuổi thì Rừng đen có thể không thích hợp với những người trên 50.

Lý giải về những cảnh nóng, đạo diễn cho biết, tình dục là việc tự nhiên trong cuộc sống, đặc biệt với những người làm thợ đốn gỗ trong rừng. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, phim đã rất hạn chế tính chất kịch tính và yếu tố tình dục: “Đây là bộ phim hiền lành nhất của tôi. Tôi muốn làm một bộ phim tình ái của một đôi trai gái sơn cước, vừa lãng mạn vừa đau đớn. Nếu phản ánh chân thực cuộc sống trong rừng, phim còn bạo liệt hơn nhiều”.

Sex trong `Rừng đen` quá nóng!

Thạch Kim Long và Kiều Trinh trong một cảnh quay.

Khi công chiếu tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) và Cánh diều vàng ở TP HCM, Rừng đen đã nhận được rất nhiều ý kiến khen ngợi của khán giả. Hai buổi chiếu ở Matxcơva và St Petersburg cũng chật kín người xem.

Tại Nga, Rừng đen được chiếu cùng các bộ phim khác của Việt Nam như Chuyện của Pao, Sống trong sợ hãi, Áo lụa Hà Đông. Sau khi xem xong, những nhà Việt Nam học của Nga nhận xét, phim Việt Nam có giọng điệu riêng, không bị ảnh hưởng nhiều của phương Tây như Iran, Hàn Quốc,… Họ cũng nhận thấy nét gần gũi với điện ảnh Nga trong Rừng đen của Vương Đức, vì ẩn chứa tâm hồn nhẹ nhàng của người Nga và cách sử dụng những hình ảnh ẩn dụ.

Sex trong `Rừng đen` quá nóng!

Trận mưa đen trút xuống như một lời nguyền.

Trong khi Những người thợ xẻ - bộ phim trước của Vương Đức - nhấn mạnh vào sự trần trụi, Rừng đen lại kết hợp hài hòa hai yếu tố trần trụi và tâm linh. Bên cạnh những cảnh sinh hoạt và ngôn ngữ đối thoại rất tự nhiên, thô ráp, nhiều hình ảnh trong phim như trận mưa đen báo ứng hay cây ma linh thiêng chứa đựng những yếu tố huyền bí.

Đạo diễn tiết lộ, ông là người yêu thiên nhiên và yêu con người. Ông coi rừng là là một thực thể sống, có sinh linh như con người. Thiên nhiên và con người cần giữ quan hệ tốt đẹp với nhau. Nếu tàn phá rừng và vượt qua ranh giới cho phép, con người sẽ bị trừng phạt.

Sex trong `Rừng đen` quá nóng!

Những con trâu của chủ phường gỗ lăn ra chết như một sự báo ứng.

Đoàn làm phim đã ở 38 ngày đêm trong cánh rừng Trường Sơn, chỉ cách biên giới Lào 5km. Đạo diễn kể, có những lúc diễn viên bật khóc vì có quá nhiều vắt. Thêm vào đó là rắn độc và ong rừng, nguy cơ cành cây đổ vào người.

Có một lần, diễn viên đang quay cảnh trong mưa mà không biết một con rắn độc nằm ngay bên cạnh. May mắn con rắn đang mải nuốt mồi nên tha mạng cho anh. Để làm việc trong rừng, đoàn làm phim cần tới sự giúp đỡ của hai bộ đội biên phòng cùng chó nghiệp vụ, hai chuyên gia bắt rắn và những người thợ rừng thực thụ.

Sex trong `Rừng đen` quá nóng!

Lão chủ phường gỗ (Trần Văn Duống đóng) chuyển gỗ ra khỏi rừng.

Trong Rừng đen, Vương Đức đã chọn được hai diễn viên chính rất phù hợp với nhân vật. Diễn viên mới Thạch Kim Long và Kiều Trinh - từng nổi tiếng trong bộ phim Mùa len trâu đã thể hiện vẻ rắn rỏi, mạnh mẽ cũng như tâm hồn mộc mạc, tình yêu hoang dại, cháy bỏng của những người miền sơn cước.

Sex trong `Rừng đen` quá nóng!

Thạch Kim Long và Kiều Trinh.

Bộ phim từng đoạt giải Khuyến khích tại giải Cánh diều vàng 2007, Trần Văn Duống (trong vai ông chủ phường gỗ) đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc. Sắp tới, bộ phim được gửi tới tham dự liên hoan điện ảnh khối Pháp ngữ ở Namur (Bỉ) từ ngày 26/9 đến 3/10 và có thể sẽ đại diện cho điện ảnh Việt Nam tranh giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Theo Phim Ảnh

Theo Phim Ảnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh