M

Shakira chỉ trích Donald Trump vì kỳ thị người nhập cư

Sau những phát biểu mang tính bài xích, kỳ thị người Mexio nhập cư tại Mỹ, tỷ phú Donald Trump vấp phải không ít chỉ trích từ những nghệ sĩ Latin và gốc Mexico tại Hollywood.

Tỷ phú 69 tuổi sẽ đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ năm nay, nhưng ông lại có khởi đầu không thuận lợi khi bị tẩy chay vì có bình luận khiếm nhã về người Mexico nhập cư. 

Ông so sánh họ như tội phạm, và có những đánh giá phiến diện về người Mexico như họ mang theo thuốc phiện và nhiều tệ nạn đến Mỹ. Điều này đã làm cộng đồng người Mỹ gốc Latin phật ý, trong đó có nữ ca sĩ nổi tiếng Shakira.

Shakira chi trich Donald Trump vi ky thi nguoi nhap cu hinh anh 1
Giọng ca She Wolf cho rằng bài phát biểu của tỷ phú Mỹ mang đầy tính hằn học, phân biệt chủng tộc. 

“Đây là bài phát biểu mang tính phân biệt chủng tộc, mục đích để chia rẽ đất nước nổi tiếng về sự đa dạng và dân chủ. Không ai nên tin vào những lời nói vô lý này”, Shakira bày tỏ bức xúc trên Twitter hôm 1/7.

Nhiều ngôi sao Latin khác cũng đã lên tiếng phản đối lời lẽ vô lý của Donald như America Ferrera, Eva Longoria, Becky G và Ricky Martin. Ca sĩ Mỹ gốc Mexico Becky G đã tung ra ca khúc We are Mexico, bày tỏ niềm tự hào về con người và xuất xứ của mình để phản pháo Donald Trump. Đài NBC cũng đã sa thải tỷ phú Mỹ khỏi vị trí người dẫn chương trình The Apprentice và ra quyết định ngừng chiếu Miss USA và Miss Universe – hai cuộc thi Donald "đứng mũi chịu sào".

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood