Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

SHB chính thức sáp nhập VVF vào hệ thống

Trước sự tăng trưởng rất mạnh của thị trường tài chính tiêu dùng, SHB đã chính thức sáp nhập VVF vào hệ thống và thành lập một công ty tài chính chuyên biệt.

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận việc sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF) vào hệ thống giữa tháng 12/2016, mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ sáp nhập này.

Theo đó, VVF vừa bàn giao toàn bộ công ty với tổng số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng và tổng tài sản có tại thời điểm sáp nhập là 1.040 tỷ đồng cho phía SHB.

SHB đã tiếp nhận toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của VVF bao gồm tài sản, nhân sự, cổ phiếu, và các khoản nợ hiện hữu tại VVF… tính đến ngày sáp nhập 12/1.

SHB chinh thuc sap nhap VVF vao he thong hinh anh 1
Trước khi bị SHB sáp nhập, kết quả kinh doanh của VVF đang đi xuống rõ rệt. Đồ hoạ: Quang Thắng.

 

SHB cũng cho biết đã được NHNN chấp thuận thành lập Công ty tài chính tiêu dùng SHB, để hoạt động trong mảng tín dụng tiêu dùng cá nhân.

Với việc nhiều ngân hàng như SHB, MBBank... cùng sở hữu những công ty tài chính tiêu dùng chuyên biệt cạnh tranh với những cái tên hiện hữu như HDBank hay VPBank, thị trường tài chính tiêu dùng năm 2017 dự báo sẽ có sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Việc sáp nhập thành công VVF vào hệ thống cũng giúp SHB tăng đáng kể nguồn lực tài chính.

SHB chinh thuc sap nhap VVF vao he thong hinh anh 2
Kết quả lợi nhuận trước thuế của SHB từ năm 2012 đến hết tháng 9/2016. Đồ hoạ: Quang Thắng.

Tính đến hết quý III/2016, số vốn điều lệ của SHB mới đạt gần 9.500 tỷ đồng. Mới đây, SHB đã thông báo tiến hành chi trả cổ tức năm 2015 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 7,5% cho cổ đông hiện hữu, cộng với việc sáp nhập VVF vào hệ thống, tổng vốn điều lệ của SHB đã tăng lên đạt gần 12.000 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo của SHB, công ty tài chính tiêu dùng SHB sẽ đưa ra các sản phẩm linh hoạt với lãi suất cạnh tranh, quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng. Ngân hàng sẽ áp dụng các chương trình tiếp thị thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:37 Ca doc la o trien lam ca canh lon nhat TP.HCM hinh anh

Cá độc lạ ở triển lãm cá cảnh lớn nhất TP.HCM

0 2

Hàng trăm loại cá độc đáo xuất hiện ở triển lãm cá cảnh TP.HCM lần IV, thu hút đông đảo người dân tới tham quan. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường.

Cac nuoc dua nhau tru vang, ai gianh phan thang? hinh anh

Các nước đua nhau trữ vàng, ai giành phần thắng?

0 14 1

Kinh tế toàn cầu bấp bênh khiến các ngân hàng trung ương chạy đua mua vàng dự trữ, đa dạng hóa phương tiện toán quốc tế. Sau đây là các quốc gia có dự trữ vàng đứng đầu thế giới.

AVG doi ten thuong hieu truyen hinh hinh anh

AVG đổi tên thương hiệu truyền hình

0

Trên website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV xuất hiện dòng thông báo đổi tên thành VivaTV. Đây là lần thứ hai AVG đổi tên dịch vụ truyền hình trả tiền.

Hang xa xi tim cach lay long khach Trung Quoc hinh anh

Hàng xa xỉ tìm cách lấy lòng khách Trung Quốc

0

Một loạt thương hiệu cao cấp toàn cầu bị tẩy chay ở Trung Quốc khiến họ phải thay đổi chiến lược để tiếp cận thị trường màu mỡ này.