M

Sherlock Holmes phiên bản 93 tuổi lộ diện

Ian McKellen, nam diễn viên nổi tiếng của “X-Men” và “Chúa Nhẫn”, hóa thân thành nhân vật thám tử lừng danh Sherlock Holmes khi đã gần đất xa trời.

Bộ phim Mr. Holmes lấy bối cảnh năm 1947, khi thám tử Sherlock Holmes đã ở tuổi 93. Ông vừa tới Nhật Bản tìm một giống cây quý hiếm, và được chứng kiến cảnh hoang toàn của xứ sở mặt trời mọc sau Thế chiến thứ II.

Lúc này, Sherlock Holmes tìm kiếm thú vui qua công việc nuôi ong cùng với bà quản gia Hudson và cậu nhóc Roger tại một nông trại gần bãi biển. Song, tâm trí của người thám tử chưa bao giờ nguôi ngoai về một vụ án cũ mà ông không thể phá giải, khiến ông phải giải nghệ. Mong muốn cuối cùng trong đời của Sherlock Holmes là tìm ra câu trả lời cho vụ án đóng băng từ nhiều năm trước, với sự giúp sức của nhóc Roger.

Sherlock Holmes phien ban 93 tuoi lo dien hinh anh 1
Tạo hình Sherlock Holmes ở tuổi 93 của Ian McKellen.

Thời gian gần đây, khán giả được chứng kiến Robert Downey Jr. và Benedict Cumberbatch lần lượt hóa thân thành vị thám tử lừng danh trên màn ảnh. Trong năm nay, các nhà làm phim người Anh tiếp tục khai thác nhân vật văn học nổi tiếng, nhưng là Sherlock Holmes ở tuổi 93 và không dựa trên nguyên tác của Arthur Conan Doyle.

Vai diễn được giao cho Ian McKellen, nam diễn viên nổi tiếng với vai dị nhân Magneto trong loạt X-Men và phù thủy Xám Gandalf trong The Lord of the Rings, The Hobbit.

Bộ phim mới Mr. Holmes dựa trên cuốn tiểu thuyết A Slight Trick of the Mind của nhà văn Mitch Cullin, lần đầu xuất bản năm 2005. Nhân vật bác sĩ Watson không xuất hiện do đã qua đời trước khi câu chuyện xảy ra. Người đồng hành với thám tử Sherlock Holmes trong vụ án cuối cùng của cuộc đời ông là con trai bà quản gia Hudson, nhóc Rodger.

Trong đoạn trailer đầu tiên của bộ phim, nhân vật Sherlock Holmes của Ian McKellen chia sẻ: “Vụ án cuối cùng của cuộc đời tôi sẽ cho các bạn thấy bản chất con người là một điều bí ẩn mà không một thứ logic nào có thể giải thích”.

Sherlock Holmes phien ban 93 tuoi lo dien hinh anh 2
Mr. Holmes do đạo diễn Bill Condon (Dreamgirls, The Twilight Saga: Breaking Dawn) thực hiện và dự kiến ra mắt khán giả trong mùa hè năm nay.

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh