Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Shop thời trang Việt liên tục bị khách nước ngoài đánh giá 1 sao

Nhiều người ngoại quốc đã vào fanpage thương hiệu thời trang ở Việt Nam đánh giá 1 sao. Họ tố nhãn hàng này lừa đảo, không chuyển đồ dù đã nhận đủ tiền.

Đánh giá tiêu cực công khai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Vì thế, không thương hiệu nào mong muốn nhận hàng loạt 1 sao trên fanpage cũng như Google Review.

Gần đây, một thương hiệu thời trang tên K. khá nổi tiếng (có địa chỉ tại TP.HCM) bất ngờ bị hàng loạt khách hàng chấm 1 sao, kéo đánh giá của cửa hàng xuống 1,4/5.

Phần lớn bình luận được viết bằng tiếng Anh, có thể do khách là người nước ngoài. Họ đều than vãn nội dung khá giống nhau như đã chuyển tiền mà không nhận được hàng, không liên lạc được với shop...

Shop thoi trang Viet lien tuc bi khach nuoc ngoai danh gia 1 sao hinh anh 1
Nhiều khách hàng (có thể là người ngoại quốc) vào fanpage của một thương hiệu Việt tố cáo lừa đảo, quịt tiền. Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản Izzy Bee (đến từ Canada) bức xúc: "Tôi chẳng hề nhận được hàng. Cửa hàng cũng không thèm trả lời mail của tôi. Tôi nghĩ mình cần báo cáo cho Paypal". 

Nandine (đến từ Canada) phản ánh: "8 tuần sau tôi mới nhận được hàng và hàng thì chẳng ra làm sao cả".

Khách hàng khác cũng đồng tình: "Họ không bao giờ giao hàng đâu và cũng không bao giờ trả lời lại thắc mắc của khách. Đừng mua bất cứ thứ gì từ cửa hàng này".

Khi một dân mạng Việt Nam gặng hỏi về vụ việc, người này khẳng định chắc chắn và cho hay đã báo cáo sai phạm cho Facebook.

Dù liên tục bị "tấn công" trên phần đánh giá, thương hiệu K. vẫn không hề có phản hồi hay bài đăng đính chính thông tin nào.

Chưa hết, vài ngày trước, bà Leslie Nechie (đến từ Mỹ) cũng từng đăng bài đánh giá 1 sao cho thương hiệu thời trang K. của Việt Nam. Bà cho rằng K. không những chẳng giao hàng, mà còn có thủ đoạn đánh cắp thẻ ngân hàng khiến bà buộc phải đóng băng thẻ.

Thế nhưng, cửa hàng bà Leslie nhắc đến trong bài đánh giá lại bán mặt dây chuyền và đồ lưu niệm. Trong khi đó, nhãn hàng K. bị tố cáo kinh doanh quần áo. Do vậy, cộng đồng mạng nhận định đây là chi tiết chứng minh thương hiệu K. (Việt Nam) vô tội.

Theo tìm hiểu, vì trùng tên với một trang web bán đồ lưu niệm ở nước ngoài, cửa hàng thời trang K. (đến từ Việt Nam) bỗng dưng "gặp hoạ", phải nhận nhiều đánh giá tiêu cực oan uổng cả trên Facebook và Google.

Shop thoi trang Viet lien tuc bi khach nuoc ngoai danh gia 1 sao hinh anh 2
Shop thời trang K. có tên giống y hệt một trang web bán đồ lưu niệm bị nghi lừa đảo, địa chỉ ở tận thành phố Detroit, Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Giới trẻ thế giới đang săn lùng mẫu váy giá chưa đến 700.000 đồng

Chiếc váy họa tiết của R.Vivimos hiện được nhiều cô gái tìm mua với mức giá khoảng 30 USD, gồm 16 màu sắc khác nhau.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm