M

Show tìm kiếm tài năng Kpop ảnh hưởng xấu tới khán giả tuổi teen

Một số học sinh bắt chước giám khảo chương trình Produce 101 để đánh giá bạn bè dựa theo điểm số, gia cảnh gia đình, ngoại hình và tài năng.

Tờ Chosun Ilbo mới đây phản ánh một thực trạng một bộ phận học sinh trung học cơ sở xếp loại bạn cùng lớp dựa theo tiêu chí chấm điểm như trong show tìm kiếm tài năng Kpop Produce 101.

Show tim kiem tai nang Kpop anh huong xau toi khan gia tuoi teen hinh anh 1
Show Produce 101  phiên bản nam lên sóng đầu năm gây nhiều tranh cãi trong khán giả. Ảnh: SP.

Produce 101 là chương trình truyền hình thực tế của Mnet, quy tụ 101 thực tập viên đến từ 46 công ty giải trí khác nhau. Họ sẽ thi đấu với nhau, 11 người xuất sắc nhất sẽ được lập nên nhóm nhạc nữ hoạt động trong một năm. Phiên bản nam của Produce 101 lên sóng đầu năm nay.

Trong chương trình, hệ thống xếp hạng các thí sinh dựa trên ngoại hình, tính cách, kỹ năng và sự ảnh hưởng của công ty quản lý thí sinh đó và được chấm bằng thang điểm từ A đến F.

Show tim kiem tai nang Kpop anh huong xau toi khan gia tuoi teen hinh anh 2
Các thí sinh được phân loại từ A đến F. Ảnh: Mnet

Học theo cách chấm điểm này, Chosun Ilbo cho hay, các học sinh lớp 7 ở một ngôi trường tại Seoul cũng xếp hạng bạn cùng lớp dựa vào điểm số, gia cảnh gia đình, ngoại hình và tài năng. Điều này tạo nên làn sóng phân biệt, bắt nạt trong học đường. “Gương mặt của cậu ở hạng C, gia đình cậu hạng B” – một học sinh xếp hạng bạn.

Theo Chosun Ilbo, các giáo viên rất bất ngờ trước sự ảnh hưởng của Produce 101 tới học sinh của họ. Mặc dù đã trò chuyện với các em nhưng giáo viên vẫn không ngăn cản được học sinh mình “chấm điểm” nhau.

“Chúng tôi đã cố gắng và giải thích cho các em bất cứ khi nào có thể để các em không làm tổn thương lẫn nhau hay đánh giá nhau. Nhưng chúng phớt lờ mỗi khi không có giáo viên ở bên. Các học sinh bị xếp hạng F đang phải chịu đựng căng thẳng rất nhiều” – một giáo viên chia sẻ với Chosun Ilbo.

Show tim kiem tai nang Kpop anh huong xau toi khan gia tuoi teen hinh anh 3
Học sinh cấp 2 ở Hàn bắt đầu phân biệt nhau bằng cách chấm điểm. Ảnh: Chosun.

Không chỉ Produce 101 ảnh hưởng tới giới teen Hàn, các em học sinh cấp 1 cũng xếp hạng lẫn nhau sau khi xem những show tìm kiếm tài năng khác. Để ngăn chặn điều này, các phụ huynh cấm con em họ tiếp xúc với những chương trình như này.

Showbiz Hàn: Khán giả đã chán ngán các chương trình ‘sống còn’

Các chương trình cạnh tranh “sống còn” nhằm tìm kiếm gương mặt triển vọng của Kpop từng được yêu thích trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Tuy nhiên, khán giả đã bội thực.Lưu Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc