Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sĩ tử có học lực tốt không nên bỏ qua phương thức xét tuyển học bạ

Ngoài lựa chọn đúng nguyện vọng ưu tiên trong hồ sơ thi THPT quốc gia, các thí sinh có lực học tốt nên đăng ký thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ nhằm tăng cơ hội trúng tuyển.

Điều này càng đúng đắn khi năm nay cả nước có hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng hình thức tuyển sinh này.

Xét học bạ để về đích sớm

Nếu trước đây thí sinh thường nghĩ xét học bạ là con đường thứ hai để vào đại học, thì hiện nay xét học bạ lại được nhiều học sinh giỏi lựa chọn ngay từ đầu.

Học bạ là “con số biết nói” giúp thí sinh xác định rõ năng lực và sự phù hợp của mình với nhóm ngành nào. Nếu băn khoăn không biết mình đã chọn đúng ngành hay chưa, giữa ngành A và ngành B thì ngành nào hợp hơn…, điểm số học bạ là một gợi ý để bạn lựa chọn chính xác ngành học phù hợp với năng lực.

Si tu co hoc luc tot khong nen bo qua phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 1
Nhiều thí sinh có học lực tốt ưu tiên phương thức xét học bạ.

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung, đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Si tu co hoc luc tot khong nen bo qua phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 2
Từ ngày 2/5, nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ.

Thêm cơ hội nhận học bổng 100%

Với nhiều thí sinh có năng lực học tập tốt, bên cạnh việc trúng tuyển đại học, nhiều bạn còn quan tâm đến các suất học bổng vào đầu kỳ tuyển sinh. Tại ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), thí sinh xét tuyển bằng học bạ lớp 12 vẫn có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 50%, 25% học phí với mức điểm từ 21 trở lên.

Si tu co hoc luc tot khong nen bo qua phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 3
Mức điểm để đạt được học bổng tuyển sinh vào UEF năm nay.

Năm nay khi trúng tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ vào 3 ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ngôn ngữ Nhật của UEF, sinh viên sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 50% học phí toàn khoá.

Với những ưu điểm trên, các thí sinh có “học bạ đẹp” nên cân nhắc lựa chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển vào UEF. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, bản photo CMND, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Từ ngày 2/5 đến 30/6, UEF tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt I. Thời điểm này, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản học bạ photo công chứng để được ưu tiên. Sau đó, thí sinh được tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn.

Si tu co hoc luc tot khong nen bo qua phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 4
Không có sự phân biệt trong chương trình đào tạo, môi trường học tập giữa thí sinh xét điểm thi hay điểm học bạ tại UEF.

Sinh viên trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ hay xét điểm thi THPT quốc gia đều được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với chương trình song ngữ, thụ hưởng những dịch vụ tiện ích học tập chất lượng cao. Sinh viên được tạo điều kiện tham quan học tập thực tế, đảm bảo việc làm tại công ty, tập đoàn uy tín cùng cơ hội học tập tại nhiều nước trên thế giới.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ Văn phòng Tư vấn tuyển sinh - ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): số 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Can tinh den phuong an dung thi THPT quoc gia hinh anh

Cần tính đến phương án dừng thi THPT quốc gia

0 389 13

"Bộ GD&ĐT cần tính đến phương án không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường", ông Phạm Tất Thắng nói.