Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sĩ tử nhập cuộc môn thi đầu

Sáng 1/7, gần 900.000 thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài môn đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016. Thời tiết tại hai miền nắng nhẹ, thuận lợi cho các phụ huynh trong việc đi lại.

Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 1
6h15 sáng 1/7 tại cổng trường THCS Cầu Diễn, một trong những cụm thi THPT quốc gia ở Hà Nội. Thời tiết mát mẻ, các thí sinh phấn chấn được phụ huynh đưa đến địa điểm thi.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 2
Cùng giờ tại cụm thi ĐH Bách Khoa, Hà Nội, nhiều thí sinh và phụ huynh tới sớm trước cổng trường, tranh thủ ăn sáng, ôn bài ở quán nước bên hè phố.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 3
Khi vào phòng thi, các sĩ tử được mang theo chai nước nhưng phải bóc hết tem nhãn theo quy định.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 4
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT tối 30/6, cả nước có 871.362 thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, đạt tỷ lệ 98,22%.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 5
Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 120 cụm thi (gồm 50 cụm thi tốt nghiệp và 70 cụm thi đại học). Cả nước có 1.452 điểm thi với 31.292 phòng thi.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 6
Cũng trong sáng nay, nhiều tấm gương vượt khó xuất hiện tại các địa điểm thi. Thí sinh Trần Thị Hải (20 tuổi) tại cụm thi ĐH Thương mại (Hà Nội). Cô gái đến từ huyện Ba Vì khi sinh ra đã bị xương thuỷ tinh di truyền từ bố. Em từng phải nghỉ 2 năm rồi mới tiếp tục theo học.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 7
Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi để chuẩn bị cho kỳ thi. Em cho biết, khi mới 7 tháng tuổi bị sốt cao đã dẫn đến bại liệt hai chân. Nhung vẫn cố gắng học tập và 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 8
Tại một phòng thi ở Đại học Sài Gòn có hai cặp anh em và chị em sinh đôi chơi thân với nhau. Các thí sinh này ở cùng một xã thuộc huyện Cần Giuộc (Long An). Trong ảnh, từ trái sang phải; anh em Trương Nhật Trường - Trương Nhật Bình và chị em Nguyễn Ngọc Phương Trúc - Nguyễn Phương Nhã Trúc, tất cả đều 18 tuổi.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 9
Tại TP HCM còn có trường hợp đặc biệt khác, đó là thí sinh 51 tuổi - ông Văn Bá Thọ (quê Quảng Nam). Ông Thọ cho biết, đi thi để xét tuyển vào ngành Y học cổ truyền thuộc ĐH Y dược TP HCM.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 10
Hai con trai của sĩ tử cao tuổi là Văn Bá Chương và Văn Thiên Tường cũng thi để xét tuyển vào các ngành công nghiệp thực phẩm và ngành Y như cha.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 11
Trước giờ gọi thí sinh vào phòng, các hành lang trường chật cứng người.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 12
Giám thị đối chiếu kỹ ảnh, CMND và thẻ dự thi của các thí sinh.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 13
Nhiều bạn trẻ tỏ ra mệt mỏi, ngủ gục trên bàn trong khi chờ phát giấy thi.
Si tu nhap cuoc mon thi dau hinh anh 14
Sáng nay, các sĩ tử làm bài môn Toán, chiều thi Ngoại ngữ.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Với môn Ngữ văn, đề thi có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có 120 cụm thi (gồm 50 cụm thi tốt nghiệp và 70 cụm thi đại học). Cả nước có 1.452 điểm thi với 31.292 phòng thi.

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 887.409. Trong đó, cụm thi tốt nghiệp là 255.815 và cụm thi đại học: 631.594.

Ngày 30/6, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 871.362, đạt tỷ lệ 98,22%. 

Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019