Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sĩ tử Sài Gòn hào hứng, gửi lời chúc thi tốt trước giờ G

Chiều 24/6, gần một triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi. Đa số sĩ tử khá căng thẳng trước kỳ thi quan trọng nhưng vẫn gửi lời chúc và động viên bạn bè.

Chúc các sĩ tử 10X thi tốt Dù còn nhiều lo lắng trước kỳ thi quan trọng, các thí sinh sinh năm 2000 cùng gửi lời chúc đến bạn bè của mình.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 1
Chiều 24/6, hơn 78.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia tại TP.HCM làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế, lịch thi vào chiều nay để bước vào kỳ thi từ sáng mai.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 2
Thí sinh tìm phòng, chỗ ngồi cho ngày thi chính thức. Sáng 25/6, các em bước vào môn thi đầu tiên Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Các môn thi tiếp theo là Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 3
Minh Phương (THPT Phú Nhuận) tỏ ra khá lo lắng trước kỳ thi vì em đăng ký Nguyện vọng 1 vào ĐH Y Dược TP.HCM. "Kiến thức em đã ôn khá cơ bản và tự tin nhất ở bài thi khoa học tự nhiên", thí sinh này cho hay.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 4
Ông Võ Ngọc Sơn, Trưởng điểm thi THPT Phú Nhuận, cho biết trước mỗi môn thi trưởng điểm thi sẽ dành 15-20 phút sinh hoạt, phổ biến quy chế thi, những lưu ý đặc biệt cho từng buổi thi ứng với các môn khác nhau. Trong ảnh, giám thị lần lượt gọi từng thí sinh theo danh sách và kiểm tra thông tin trước khi thí sinh vào làm thủ tục.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 5
Các thí sinh phải gửi hình đến ban chỉ đạo để in, làm thủ tục dự thi và kiểm tra khớp với CMND, hộ chiếu... của thí sinh.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 6
Trong buổi làm thủ tục dự thi, tại hội đồng thi THPT Phú Nhuận ghi nhận nhiều trường hợp thí sinh không mang theo giấy báo thi và chứng minh nhân dân. Các thí sinh này phải làm bảng cam kết để được nhận thẻ dự thi. Những em khác lần lượt được giám thí hướng dẫn, ký danh sách...
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 7
Trước ngày thi, thí sinh Khánh Loan, THPT Phú Nhuận, lo lắng về môn Hóa vì ôn chưa kỹ. Thí sinh này chia sẻ: "Thầy cô dặn làm câu nào chắc câu đó, để không mất thời gian xem lại. Hết giờ mà vẫn không làm được thì nên khoanh lụi. Kỹ năng bấm máy tính cũng phải nhanh".
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 8
Các thí sinh tập trung kiểm tra thông tin giấy tờ liên quan trong buổi làm thủ tục. Sĩ tử được thầy cô khuyên nên nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, tránh thức khuy, học nhồi nhét, tạo tâm lý thoải mái trước ngày thi.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 9
Sau khi nhận được thẻ dự thi, thí sinh đối chiếu thông tin, nếu có sai sót phải báo ngay cho trưởng điểm thi để được giải quyết.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 10
Chiều 24/6, cán bộ coi thi đã nhắc nhở những điều lưu ý, động viên tinh thần sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Thẻ dự thi và chứng minh nhân dân được giám thị nhắc đi nhắc lại nhiều lần để thí sinh không quên.  Tại điểm thi này, có thí sinh bày tỏ muốn mang theo nước uống đóng chai vì thời gian làm bài thi dài, thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, quy chế thi không đề cập những chi tiết này, do đó, trưởng điểm thi không cho phép.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 11
 Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, TP.HCM huy động hơn 8.000 cán bộ coi thi và 275 thanh tra thi. Trong đó, 22 thanh tra lưu động và 252 thanh tra cắm chốt tại điểm thi.  
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 12
Các thí sinh chăm chú lắng nghe dặn dò, quy định từ giám thị. Điểm thi THPT Phú Nhuận có 738 thí sinh, trong chiều nay đã ghi nhận một trường hợp sai số chứng minh nhân dân phải báo về Sở GD&ĐT TP.HCM giải quyết.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 13
Trong khi bạn bè tỏ ra căng thẳng, Hoàng Tú, THPT Phú Nhuận, lại rất ung dung: "Em khá thoải mái vì cơ hội cho thí sinh rộng mở, không đậu nguyện vọng một em có thể đăng ký học trường khác".
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 14
"Chúc Thảo 'nhão' thi tốt, đậu nguyện vọng 1...". Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, nhiều thí sinh tranh thủ lưu lại những lời chúc thi tốt, chữ ký cho bạn bè.
Si tu Sai Gon hao hung, gui loi chuc thi tot truoc gio G hinh anh 15
Những lời nhắn nhủ dễ thương gửi đến bạn bè trước ngày thi sẽ là nguồn động viên rất lớn đối với nhiều sĩ tử.
Đón xem bài giải 9 môn thi THPT quốc gia 2018 trên Zing.vn Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, Zing.vn sẽ cập nhật bài giải, nhận xét đề thi THPT quốc gia 2018.

Giám thị được yêu cầu không mặc váy khi coi thi?

Điểm trưởng một điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Quảng Ninh đã yêu cầu các nữ giám thị không được mặc váy.

Lê Quân - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

19 truong quoc te de xuat cho hoc sinh den lop ngay 2/3 hinh anh

19 trường quốc tế đề xuất cho học sinh đến lớp ngày 2/3

0 17

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết 19 trường quốc tế ở thủ đô và TP.HCM đã gửi đề xuất học sinh quay lại trường ngày 2/3, khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch Covid-19.