Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siết chặt an ninh hàng không dịp lễ 30/4

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (CAAV), vừa ký chỉ thị ban hành công tác triển khai bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp nghỉ 30/4 và 1/5.

Cục hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị công tác triển khai đảm bảo an ninh, an toàn dịch vụ hàng không đến các sân bay, cảng vụ, công ty dịch vụ mặt đất trên toàn quốc.

Theo đó, với các hãng hàng không Việt Nam, Cục yêu cầu xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Bố trí các chuyến bay tăng chuyến vào thời gian thấp điểm tại cảng hàng không.

Ngoài ra, các hãng chỉ đạo các văn phòng đại diện, phòng bán vé máy bay tăng cường kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách; bộ phận làm thủ tục vận chuyển tăng cường kiểm tra các kho hàng, đại lý trước khi nhận hàng hóa để chuyên chở. Kiểm tra lại thời gian quay vòng của tàu bay nhằm giảm thiểu số chuyến bay đến muộn.

Siet chat an ninh hang khong dip le 30/4 hinh anh 1
Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị hàng không, sân bay tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp lễ 30/4. Ảnh: Phước Tuần.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), CAAV yêu cầu lập kế hoạch bảo đảm không để xảy ra tình trạng hành khách bị nhỡ chuyến bay do ùn tắc tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không. Thực hiện nghiêm kế hoạch phòng chống mất cắp, chống buôn lậu, gian lận thương mại…

ACCV yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), phải thống kê đầy đủ hoạt động bay, báo cáo kịp thời khi có diễn biến bất thường, có tình huống cũng như sự cố liên quan đến hoạt động bay.

Với Cảng vụ hàng không khu vực, tăng cường công tác kiểm tra nhằm bảo đảm khả năng phục vụ cao nhất cho các chuyến bay, hành khách trong thời gian cao điểm, kịp thời phát hiện các sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay.

TP.HCM ngưng thi công công trình giao thông trong dịp lễ 30/4

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa chỉ đạo các công trình đào đường tạm ngưng thi công nhằm đảm bảo mỹ quan và tạo thuận lợi cho người dân vui chơi, đi lại dịp lễ 30/4.

 

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tam song, nam sinh lop 9 sa chan vao ho sau hinh anh

Tắm sông, nam sinh lớp 9 sa chân vào hố sâu

0 13

Cùng nhóm bạn ra sông tắm, nam sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) không may sa chân vào hố nước sâu, tử vong.