Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siết chặt kiểm tra, rà soát ôtô đưa đón học sinh ở Đà Nẵng

Các cơ sở giáo dục ở Đà Nẵng chỉ được ký hợp đồng vận chuyển với đơn vị kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép theo quy định.

Ngày 19/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành chức năng và địa phương tăng cường công tác quản lý bảo đảm an toàn giao thông đối với ôtô đưa đón học sinh trên địa bàn.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng ôtô phải lựa chọn đơn vị kinh doanh vận tải đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Các trường có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh, sinh viên của đơn vị mình.

Các cơ sở giáo dục đào tạo chỉ được ký hợp đồng vận chuyển với các đơn vị kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Phương tiện phải đảm bảo về niên hạn sử dụng, đăng kiểm và được cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải theo quy định.

Siet chat kiem tra, ra soat oto dua don hoc sinh o Da Nang hinh anh 1
Sau vụ việc thương tâm xảy ra tại trường Gateway, Hà Nội, khiến một học sinh tử vong, công tác đưa đón học sinh được các trường đặc biệt lưu ý. Ảnh: Duy Hiệu.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải tuân thủ quy định về an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Xe phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách, duy trì trật tự, hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng an toàn.

Sở GD&ĐT thống kê danh sách ôtô thường xuyên đưa đón học sinh đến trường của các đơn vị vận tải, gửi về Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng và các cơ quan chức năng để theo dõi, kiểm tra.

Công an thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Trước đó, ngày 12/9, một số phụ huynh (xin giấu tên) phản ánh với Zing.vn về việc trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng yêu cầu cha mẹ học sinh ký vào bản cam kết ủy quyền đón con tại địa điểm trả xe buýt.

Phần sau của bản cam kết có ghi: "Bằng việc ký xác nhận này, tôi (phụ huynh) xác nhận miễn trừ trách nhiệm đối với đội ngũ quản lý và nhân viên xe buýt trường Quốc tế Singapore trong mọi trường hợp rủi ro có thể xảy ra".

Nhiều phụ huynh nói dòng chữ "miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra" trong bản cam kết, khiến họ bức xúc.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng nói mới biết thông tin báo chí phản ánh về vụ này. Ngành giáo dục Đà Nẵng sẽ xác minh, kiểm tra và nếu thông tin phụ huynh là đúng, đơn vị sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trường quốc tế bị tố thoái thác trách nhiệm khi đưa đón học sinh

Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng gửi văn bản cam kết có nội dung thoái thác trách nhiệm nếu xảy ra sự cố đưa đón học sinh.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

01:34 Dau van tay tiet lo tinh cach moi nguoi hinh anh

Dấu vân tay tiết lộ tính cách mỗi người

0 46 4

Con người có 3 loại dấu vân tay chính là vân xoáy, vân móc và vân sóng. Theo các nhà khoa học, dấu vân tay có thể tiết lộ tính cách mỗi người.

Tai sao di xe dap 2 banh khong bi do? hinh anh

Tại sao đi xe đạp 2 bánh không bị đổ?

0

Xe đạp là phương tiện được ưa chuộng vì sự thuận tiện và thân thiện với môi trường. Vì sao con người có thể chạy xe 2 bánh mà không bị đổ?