Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Siêu cảnh sát nhí' cắn tay, lên gối, tìm cách thoát khỏi kẻ bắt cóc

Các bạn nhỏ tham gia chương trình "Trại hè Công an" học cách tự vệ khi gặp kẻ xấu, cũng như được cảnh báo tránh xa ma túy học đường.

'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 1
Chương trình "Trại hè Công an" dành cho thiếu nhi, do Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức, kéo dài từ ngày 7/7 đến 13/7, tại Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo Hai Bà Trưng, Hải Phòng.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 2
Trại hè được gọi với tên “Super Police Kids”, là nơi các “Siêu cảnh sát nhí” sinh hoạt trong môi trường có tính kỷ luật cao, rèn luyện bản thân để phát triển sự tự tin, sức khỏe, tư duy, lối sống tự lập, nề nếp tác phong và hiểu biết xã hội.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 3

Thượng úy Trần Trung Hiếu, giảng viên Học viện Cảnh sát Nhân dân, cung cấp cho các bạn nhỏ kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy và các loại chất kích thích bị cấm ở nước ta và nhiều quốc gia trên thế giới. Theo đó, ma túy phổ biến nhất ở dạng bột trắng, ngoài ra còn có các loại khác như ma túy đá, thuốc lắc...

'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 4
Theo thượng úy Trần Trung Hiếu, việc cung cấp kiến thức về ma túy giúp các em có cái nhìn thực tế, dễ dàng nhận biết và tránh xa. Khi biết ma túy có tác hại thế nào, các em sẽ tuyên truyền cho bạn bè cùng trang lứa.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 5
"Siêu cảnh sát nhí" cũng được giới thiệu về các loại vũ khí, tang vật gây án của tội phạm đã bị công an thu giữ.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 6
Ngoài những chuyến tham quan, chương trình còn lồng ghép nội dung quan trọng như cảnh báo ma túy học đường, cách thoát thân khi gặp tình huống nguy hiểm.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 7
Phần thứ 2 của chương trình trải nghiệm, các bạn nhỏ học cách tự vệ khi bị bắt cóc. "Chiêu" cắn vào tay kẻ xấu rồi nhanh chóng bỏ chạy được nhiều bạn thực hiện khá thuần thục.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 8
Học viên nhí được cán bộ công an hướng dẫn thực hành chi tiết với những tình huống giả định cụ thể. Các em rất hào hứng tham gia "game show", qua đó rèn kỹ năng cần thiết.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 9
Đại úy Lê Mạnh Cường hướng dẫn cách tự vệ khi ở thang máy một mình với kẻ xấu. Nếu không may rơi vào tình thế này, các bạn phải hết sức bình tĩnh đối phó.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 10
"Khi các con thấy người lạ có biểu hiện xấu, định xâm phạm mình như ôm ấp, sờ mò, cách tốt nhất là lên gối vào hạ bộ rồi ấn các tầng kế tiếp để thang máy mở ra. Khi đó, các con nhanh chóng tìm cách thoát thân, tìm người đến cứu. Các con nhớ phải hét thật to để người xung quanh nghe thấy, giúp đỡ”, đại úy Cường nói.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 11
Bé Phạm Huy Dũng (9 tuổi) chia sẻ: "Em rất vui khi được tham gia trại hè. Các thầy hay gọi em là Vũ Văn Thanh, vì có nét giống anh học trò của thầy Park Hang-seo. Năm sau có trại hè, em lại đi tiếp”.
'Sieu canh sat nhi' can tay, len goi, tim cach thoat khoi ke bat coc hinh anh 12
Bé Nguyễn Trần Mai Chi (10 tuổi) kể lần đầu đi trại hè rất vui. Em học được các kỹ năng xã hội như phòng chống bắt cóc, tránh xa ma túy và còn được sinh hoạt chung với các bạn.

Người hy sinh tuổi thanh xuân vì trẻ em huyện nghèo nhất nước

Có những thầy cô chấp nhận ở vùng cao 10-20 năm, đi khắp các bản khó khăn nhất của Mường Lát, nhiều lần suýt bỏ mạng sống, chôn vùi cả tuổi thanh xuân, chỉ để gieo chữ cho trẻ nhỏ.

Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

13 truong quoc te tai TP.HCM co hoc phi cao nhat bao nhieu? hinh anh

13 trường quốc tế tại TP.HCM có học phí cao nhất bao nhiêu?

0 28 3

13 trường quốc tế tại TP.HCM có mức học phí trung bình từ 100 triệu đến hơn 500 triệu đồng mỗi năm, tùy theo cấp học. Cá biệt, có trường mức học phí lên đến hơn 700 triệu đồng/năm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 8

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.