Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siêu chiến binh Nga có thần giao cách cảm?

Về mặt khoa học, người ta có thể đạt được khả năng thần giao cách cảm nếu được cấy các loại chip cảm biến, giúp xử lý nhiều luồng thông tin ở các dạng khác nhau.

Theo một bài báo trong tạp chí chính thức của bộ quốc phòng Nga, các siêu chiến binh nước này có thể sử dụng thần giao cách cảm để phá hỏng máy tính quân thù, đọc suy nghĩ binh lính đối phương và truy cập các tài liệu được khóa kín.

Theo Futurism, tuy báo cáo có phần không đáng tin, nó cũng làm dấy lên câu hỏi về các tham vọng của giới chức quân sự Nga.

Sieu chien binh Nga co than giao cach cam? hinh anh 1
Nếu binh lính thực sự có khả năng thần giao cách cảm, hẳn sẽ có nhiều hình thức chiến tranh mới được hình thành. Ảnh: Reuters.

Bài báo đề cập tới một siêu năng lực được gọi là “siêu tương tác” và “cận tâm lý học” - thuật ngữ để diễn tả các năng lực tinh thần siêu đẳng nằm ngoài phạm vi giải thích của khoa học. Người Nga phát hiện ra các năng lực này ở nhiều đối tượng và đã tiến hành nghiên cứu nó trên những con cá heo có khả năng ngoại cảm.

“Chỉ với một ý nghĩ, bạn có thể đánh sập hệ thống máy tính đối phương bằng cách làm quá tải các tinh thể bán dẫn, nghe lén được mọi cuộc trò chuyện hoặc làm nhiễu sóng TV, radio và các hình thức truyền thông khác”, bài báo cho biết.

Business Insider từng thực hiện một cuộc phỏng vấn với chủ tịch ủy ban về khoa học giả tại Viện hàn lâm Khoa học Nga, Yevgeny Alexandrov, người đã bác bỏ câu chuyện tương tự đến từ một kênh tin tức lá cải của Nga có tên RBK.

“Truyền tải ý nghĩ qua một khoảng cách xa xôi nào đó không hề có cơ sở khoa học. Thậm chí không hề có một hồ sơ nào được ghi nhận về những trường hợp như vậy. Điều đó đơn giản là không thể xảy ra”, ông nói.

Trên thực tế, những khả năng trên không hẳn là không thể với những chiến binh được cấy các con chip trợ giúp vào đầu. Những con chip có khả năng xử lý các luồng thông tin lấy từ các cảm biến phù hợp thực sự có thể giúp con người có những giác quan khác (cảm nhận được các yếu tố ánh sáng hồng ngoại, tín hiệu điện thoại…). Đây cũng có thể xem như một cách ngoại cảm.

Hơn nữa, nếu được gắn các thiết bị phát sóng đủ mạnh, những chiến binh được “cấy chip” này hoàn toàn có thể phá hỏng một máy tính thông thường bằng cách làm quá tải các transistor (một loại linh kiện bán dẫn chủ động, thường được sử dụng như một phần tử khuếch đại hoặc một khóa điện tử).

Dịch vụ 'chơi game cùng gái xinh' giá 4,5 USD/giờ tại TQ

Tại Trung Quốc, chơi game chung đang dần trở thành một công việc yêu thích của các cô gái. Họ sẽ được thuê theo giờ để chơi cùng với khách hàng.

Làm mô hình đua xe điện tử 4 nút bằng bìa giấy gợi lại tuổi thơ Chỉ với bìa các-tông và một vài phụ kiện đơn giản dễ tìm, bạn có thể học theo để làm một mô hình giống với trò đua xe trên điện tử 4 nút gợi nhớ về tuổi thơ.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ung dung 'nguoi gia' FaceApp nguy hiem ra sao? hinh anh

Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao?

2 2138 24

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị phương Tây cảnh báo về vấn đề bảo mật. Forbes cho biết ứng dụng này đang truy cập vào ảnh và tên của hơn 150 triệu người.