Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siêu du thuyền 150 triệu USD ghé Cần Thơ

Ngày 5-6/5, siêu du thuyền Aviva đưa ông Joe Lewis đến Cần Thơ, tham quan chợ nổi Cái Răng và sau đó rời đi Phú Quốc (Kiên Giang).

Những ngày qua, người dân ở miền Tây khá bất ngờ khi phát hiện siêu du thuyền Aviva dài hơn 98 m, trị giá khoảng 150 triệu USD neo đậu trên sông Hậu.

Trưa 6/5, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch... đã ra siêu du thuyền neo đậu trên sông Hậu, chào xã giao ông Joe Lewis, tỷ phú người Anh cùng các thành viên trong đoàn.

Sieu du thuyen 150 trieu USD ghe Can Tho hinh anh 1
 Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bức tranh cầu Cần Thơ đến ông Joe Lewis trên siêu du thuyền. Ảnh: Phạm Trung.

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn đến thăm Cần Thơ, mở ra sự phát triển mới trong hoạt động du lịch quốc tế và các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch và thể thao.

Ông Joe Lewis đã tham quan chợ nổi Cái Răng bằng tàu du lịch của người dân, bày tỏ sự thích thú với vùng sông nước miền Tây và sự độc đáo của Chợ nổi Cái Răng.

Sieu du thuyen 150 trieu USD ghe Can Tho hinh anh 2
Siêu du thuyền Aviva trên sông Hậu vào trưa 6/5. Ảnh: Phạm Trung. 

Vị tỷ phú cũng chia sẻ về khả năng đưa đội bóng Tottenham Hotspur đến Việt Nam du đấu. Cần Thơ là một địa điểm có thể được vị tỷ phú này xem xét.

Ông Joe Lewis là tỷ phú nổi tiếng với tổng tài sản 5,2 tỷ USD, nằm trong số những người giàu nhất thế giới. Ông Lewis là thành viên của tập đoàn sở hữu Tottenham Hotspur, đội bóng  đang đứng thứ 4 giải Ngoại hạng Anh.

Sieu du thuyen 150 trieu USD ghe Can Tho hinh anh 3
Sau hai ngày neo đậu trên sông Hậu, du thuyền đã rời đi đến Phú Quốc. Ảnh: Phạm Trung. 

Trước đó, siêu du thuyền này có mặt tại bến Bạch Đằng (TP.HCM). Sau hai ngày ghé thăm Cần Thơ, siêu du thuyền Aviva mới rời đi.

“Du thuyền rời đi vào chiều hôm qua, điểm đến tiếp theo của họ là tại Phú Quốc. Lãnh đạo thành phố, ngành du lịch... đã chào xã giao và giao lưu cùng đoàn”, một lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ nói.

Sieu du thuyen 150 trieu USD ghe Can Tho hinh anh 4
Dòng sông Hậu, qua thuỷ phận Cần Thơ. Ảnh: Google Maps. 

Siêu du thuyền 150 triệu USD của tỷ phú Anh đậu trên sông Sài Gòn

Siêu du thuyền có giá trị ước tính 150 triệu USD được cho là của một tỷ phú người Anh hiện neo đậu tại bến cảng Sài Gòn những ngày này.Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự