M

Siêu sedan không cần người lái Volkswagen ID Vizzion ra mắt

Volkswagen đã chính thức công bố chiếc concept ID Vizzion, mẫu xe này đang được trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2018. Xe sở hữu công nghệ tự lái cấp độ 5.

Màn ra mắt sedan điện tự lái Volkswagen ID Vizzion Mẫu sedan chạy điện hoàn toàn không có vô-lăng và các trình điều khiển thông thường. Chiếc concept sở hữu công nghệ tự lái cấp độ 5.

Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 1
Volkswagen đã chính thức công bố chiếc concept ID Vizzion. Mẫu xe này được trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2018. ID Vizzion là sedan chạy điện hoàn toàn, nằm trong dòng xe điện ID của thương hiệu Đức, dự kiến bán ra chậm nhất vào năm 2022.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 2
Dựa trên cấu trúc MEB của tập đoàn Volkswagen dành cho xe điện, ID Vizzion có chiều dài 5,16 m, rộng 1,94 m, cao 1,5 m và chiều dài cơ sở 3,09 m. Trong không gian rộng rãi là chỗ cho bốn người ngồi, mỗi chỗ ngồi tách biệt riêng lẻ.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 3
Mẫu concept này thoát khỏi sự điều khiển thông thường, vì vậy người dùng tương tác với chiếc xe thông qua hệ thống mắt kính thực tế hỗn hợp (HoloLens), điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ. Ngoài ra xe còn có ghi nhớ cử chỉ nhờ trí thông minh nhân tạo, nó nhận biết, đánh giá và giải thích hành vi của người lái.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 4
Việc loại bỏ vô-lăng và các thiết bị điều khiển khác nhằm tạo ra không gian cá nhân lớn hơn. Đối với Volkswagen ID Vizzion, người lái xe là không cần thiết. Chiếc xe hoàn toàn có thể tự điều khiển với công nghệ tự lái cấp độ 5.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 5
Concept Volkswagen ID Vizzion viết tiếp câu chuyện về xe không người lái từ các mẫu concept ID cũ như Buzz EV, Crozz hay phiên bản gốc 2016. Vẫn có hai nút xoay trên bảng điều khiển trung tâm để dừng hoàn toàn xe nếu cần thiết và có ba chế độ lái khác nhau như Relax, Active và Family giúp hành khách giải trí trong khi đi xe.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 6
Vô-lăng không được trang bị trên bản concept, tuy nhiên phiên bản sản xuất của chiếc xe điện toàn phần có thể vẫn ở dạng thông thường.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 7
Hệ thống truyền động trên ID Vizzion bao gồm hai động cơ điện chia đều mỗi trục, sản sinh tổng công suất 302 mã lực. Volkswagen cho biết phạm vi hoạt động của cụm pin lắp trên sàn có thể lên tới 665 km.
Sieu sedan khong can nguoi lai Volkswagen ID Vizzion ra mat hinh anh 8
Giám đốc điều hành Volkswagen-Herbert Diess cho biết: "Chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu xe này vào năm 2022 với vai trò là chiếc sedan hàng đầu trong dòng ID, với buồng lái và tay lái ID sáng tạo. Mẫu xe này là bước chuẩn bị cho dòng xe tự lái hoàn toàn. Từng bước, nó sẽ làm giảm dần sự điều khiển của người lái và thực hiện các nhiệm vụ mà hành khách mong muốn".

BMW Alpina XD3 2019 ra mắt, công suất 388 mã lực

BMW Alpina XD3 2019 sẽ được ra mắt tại triển lãm Geneva, sở hữu động cơ 3.0 lít quad-turbo, sản sinh công suất tối đa 388 mã lực.

Toàn Thiện

Theo Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360