Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siêu thị Bách hóa Xanh đẩy mạnh tuyển dụng mùa Tết

Thời điểm cuối năm, đa số công ty chỉ tuyển dụng nhân viên thời vụ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là người tìm việc hết cơ hội.

Đơn cử, Bách hóa Xanh vẫn luôn mở rộng cửa cho ứng viên mong muốn làm việc lâu dài tại đây.

Thị trường việc làm cuối năm

Thị trường việc làm những tháng cận Tết thường rất sôi động. Bởi lẽ, đây là thời điểm nhiều người cần thu nhập sắm sửa cho năm mới, trong khi đó các công ty ào ạt tuyển dụng nhân sự phục vụ một lượng lớn khách hàng. Đây thường là các công việc tay chân đơn thuần và người lao động hoàn toàn không có cơ hội phát triển bản thân.

Trao đổi với trưởng phòng nhân sự một công ty trên địa bàn quận 5, vị này cho biết: “Vào tháng hàng năm 9, hầu hết công ty đều hoàn tất công tác tuyển dụng và ổn định nhân sự để chuẩn bị cho mùa phục vụ cao điểm nhất trong năm như dịp lễ, Tết. Vì thế việc tuyển thêm nhân viên thời vụ chỉ là giải pháp tạm thời đáp ứng nhu cầu mua sắm tấp nập dịp này thôi”.

Sieu thi Bach hoa Xanh day manh tuyen dung mua Tet hinh anh 1
Vào dịp cuối năm, hầu hết công ty đều chỉ tuyển dụng nhân viên thời vụ.

Nếu chấp nhận làm tạm thời thì khi hết mùa cao điểm, họ lại rơi vào vòng luẩn quẩn không tìm được việc vì đây là thời điểm kinh doanh tạm lắng, các công ty cũng không có nhu cầu tuyển dụng thêm. Do đó, việc một công ty tuyển dụng vị trí làm lâu dài là điều mà hầu hết người lao động mong mỏi.

Quẳng gánh lo tìm việc

Đang trên đà mở rộng từ 200 lên 1.500 cửa hàng trong năm 2018, Bách hóa Xanh đăng tuyển rộng rãi nhiều vị trí với tính chất công việc đa dạng, phù hợp với nhiều ứng viên ở các lứa tuổi khác nhau.

Đây là lần đầu tiên Bách hóa Xanh tuyển dụng trực tiếp trưởng ca mà không yêu cầu 6 tháng kinh nghiệm. Lý giải chính sách đặc biệt này, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Trưởng phòng nhân sự cho biết: “Quy mô và tốc độ mở rộng của chuỗi đang được đẩy mạnh. Do đó, chúng tôi rất cần nhân sự có năng lực quản lý để tiếp quản cửa hàng. Chỉ cần bạn chứng tỏ bạn xứng đáng với vị trí đó, Bách hóa Xanh sẵn sàng trao cho bạn cơ hội”.

Bên cạnh các vị trí quen thuộc như nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên kho..., còn có các công việc phù hợp cho những ai yêu thích công việc nấu nướng như nhân viên sơ chế bếp.

Sieu thi Bach hoa Xanh day manh tuyen dung mua Tet hinh anh 2
Làm việc tại Bách hóa Xanh, thành quả và thu nhập bạn nhận được sẽ rất xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

Ngoài mức lương, thưởng tốt, đầy đủ phúc lợi, công việc ở Bách hóa Xanh cũng đáp ứng tốt mong đợi của các bạn trẻ có nguyện vọng học hỏi, thăng tiến trong tương lai. Đặc biệt là cơ hội trở thành quản lý trong 6 tháng tại một trong 50 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam (theo HR Awards).

Với những nỗ lực trong quá trình xây dựng một môi trường làm việc “đáng mơ ước” tại Việt Nam, tại Lễ trao giải Vietnam HR Awards 2016, Thế Giới Di Động đã nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc 2016 hạng mục "Môi trường làm việc tốt". Các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại www.vieclam.thegioididong.com hoặc tại trụ sở công ty - 364 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện