Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siêu thị bán cà chua bằng nửa giá mua tại vườn

Sau gần một tuần kêu gọi khách hàng mua cà chua không quá 2 kg/ngày, Big C đã bỏ kêu gọi nhưng giá bán vẫn giữ nguyên, chỉ bằng một nửa so với nơi khác và thấp hơn giá tại vườn.

Trong khi tại đa số siêu thị, giá một số rau củ nằm trong danh mục sản phẩm bình ổn thị trường như xà lách, khoai tây, cà rốt, đặc biệt là cà chua vẫn ở mức giá cao thì giá cà chua tại Big C chỉ bằng một nửa nơi khác.

Hơn nữa, cũng có sự chênh lệch giữa giá cà chua tại các cơ sở của hệ thống Big C, cụ thể Big C Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) giá cà chua là 12.700 đồng/kg, tại Big C Tô Hiến Thành (quận 10) có giá 17.900 đồng/kg, một số loại rau củ khác tại đây như bó xôi giá 70.000 đồng/kg, rau muống 33.000 đồng/kg, xà lách cuộn 75.500 đồng/kg.

Sieu thi ban ca chua bang nua gia mua tai vuon hinh anh 1
Giá cà chua tại Big C chỉ bằng nửa các siêu thị khác và thấp hơn giá mua tại vườn. Ảnh: Phạm Oanh.

Khảo sát tại siêu thị như Lotte mart, Co.op mart, cà chua có giá 35.500 đồng/kg, xà lách mỡ giá 65.500 đồng/kg, rau muống 21.900 đồng/kg, bông cải trắng 61.900 đồng/kg.

Tại một số chợ truyền thống tại TP.HCM Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Tân Đinh (quận 1), giá cà chua vẫn ở 40.000 đồng/kg, một số loại rau củ khác như xà lách khoảng 65.000 đồng/kg, rau muống 25.000 đồng/kg,…

Bà Tuyết, đại diện Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Anh Đào (Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết hiện giá một số loại rau củ mua tại vườn như cà chua là 22.000 đồng/kg, xà lách 21.000 đồng/kg, bó xôi 30.000 đồng/kg,…

Sieu thi ban ca chua bang nua gia mua tai vuon hinh anh 2
Mất ít nhất 2 tuần nữa nguồn cung ứng rau củ mới đáp ứng được nhu cầu thị trường như trước kia. Ảnh: Phạm Oanh.

Lý giải nguyên nhân giá các loại rau củ vẫn chưa giảm, bà Tuyết cho biết do ảnh hưởng của mưa kéo dài, các nhà vườn đều trong tình trạng ngập úng khiến năng suất và chất lượng rau củ sụt giảm mạnh. Dù mưa đã giảm trong nửa tháng trở lại đây nhưng sản lượng rau cung ứng ra thị trường vẫn rất khan hiếm.

“Muốn sản lượng tăng bình thường trở lại cũng như giá rau hạ xuống thì phải chờ thêm khoảng 2 tuần nữa”, bà Tuyết nói.

Trước đó, tại quầy bán cà chua của siêu thị Big C để bảng kêu gọi khách mua tối đa 2 kg/ngày và giá mặt hàng này chỉ bằng một nửa những nới khác. Nhân viên siêu thị cho biết đang trong chương trình khuyến mãi “sốc” một số mặt hàng nên lượng khách mua nông sản này tăng lên, để nhiều người có cơ hội, siêu thị đã đưa ra kêu gọi này.


Phạm Oanh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Shark Hung: ‘Doi khi mua lai doanh nghiep chi de diet’ hinh anh

Shark Hưng: ‘Đôi khi mua lại doanh nghiệp chỉ để diệt’

0

Shark Hưng cho rằng định giá doanh nghiệp phụ thuộc vào mục đích của người đi gọi vốn và nhà đầu tư. Trong khi startup muốn định giá tương lai, người bỏ tiền muốn mua cái hiện tại.

TP.HCM co nen hoc Singapore ve xuat khau? hinh anh

TP.HCM có nên học Singapore về xuất khẩu?

0

TP.HCM nằm trong nhóm 6 các thành phố hấp dẫn về gia công phần mềm trên thế giới, cần tiếp tục nâng cao vị thế này.