Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siêu thị Trung Quốc hết hàng trong đợt rét kỷ lục

Trước đợt lạnh tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ ở Trung Quốc, người dân nước này phải tranh nhau mua thực phẩm tích trữ. Các khay hàng trong siêu thị trống trơn.

Sieu thi Trung Quoc het hang trong dot ret ky luc hinh anh 1
Đây là đợt rét nghiêm trọng nhất kể từ năm 1986, nhiệt độ xuống -28 độ C bao phủ nhiều tỉnh ở Trung Quốc, đang khiến cuộc sống người dân đảo lộn và giá cả hàng hóa tăng cao. Tại nhiều thành phố của nước này, người ta đổ xô mua rau, thịt tích trữ.

Theo Shanghaiist, nếu trước đợt rét người dân Trung Quốc chi 14 nhân dân tệ (47.000 đồng) để mua 600 gram thịt thì nay họ phải chi 19 nhân dân tệ (64.000 đồng). Giá nhiều loại rau cũng nhảy gấp 3, từ 5 nhân dân tệ (17.000 đồng)/500 gram lên 15 nhân dân tệ (51.000 đồng).

Ảnh: Shanghaiist.


Sieu thi Trung Quoc het hang trong dot ret ky luc hinh anh 2

Chính quyền Thượng Hải kêu gọi người dân không cần tích trữ quá nhiều, chỉ cần đủ trong vài ngày tới. Theo dự báo của cơ quan chức năng thành phố, nhiệt độ tại đây có thể ở mức -7 độ C trong vài ngày tiếp theo. Một số vùng ngoại ô, nhiệt độ sẽ còn chạm mức -10 độ C.

Ảnh: Shanghaiist

 

Sieu thi Trung Quoc het hang trong dot ret ky luc hinh anh 3

Ảnh siêu thị hết hàng ở Trung Quốc trong đợt lạnh kỷ lục lan truyền trên mạng Internet.

Ảnh: Shanghaiist

 

Sieu thi Trung Quoc het hang trong dot ret ky luc hinh anh 4

Người dân tranh nhau mua thực phẩm để tích trữ tại một siêu thị ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Theo China Daily, một số cửa hàng rau, thịt ven đường ở Hàng Châu bán hết hàng chỉ trong vài giờ. Zhang Xiaolan, nhân viên một công ty Internet, cho biết chị đã bắt đầu dự trữ lương thực từ ngày 18/1. Chị mua đủ lượng cần thiết trong 4 ngày.

Ảnh: Shanghaiist

 

Sieu thi Trung Quoc het hang trong dot ret ky luc hinh anh 5
Ngoài lương thực, thực phẩm, người dân ở thành phố Thượng Hải đang lo ngại không có nước dùng. Họ được khuyến cáo dự trữ nước trong xô hoặc cuốn vải vào ống nước, để tránh tình trạng nước trong đường ống đóng băng.

Ảnh: Shanghaiist

Sieu thi Trung Quoc het hang trong dot ret ky luc hinh anh 6
Người phụ nữ mặc áo chống rét trên đường phố tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 19/1. Tại Hong Kong, thời tiết được dự báo lạnh hơn vào cuối tuần, khi không khí lạnh tràn đến bờ biển tỉnh Quảng Đông. Nhà chức trách cho biết, nhiệt độ giảm còn -8 độ C vào ngày 22/1; -6 độ C ngày 23 và 24/1. Doanh số bán hàng của các cửa hàng quần áo, thiết bị điện ở Hongkong tăng cao. Một chuỗi cửa hàng điện máy cho biết, doanh số bán máy sưởi và chăn điện sưởi ấm tăng tới 150%. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Rau quả Việt Nam gặp hạn vì Trung Quốc

Trước những biến động kinh tế, nông sản Việt Nam dần “đuối sức”, gặp khó trong vấn đề cạnh tranh và liên tục bị các nước trong khu vực “cướp” mất thị trường.

Trần Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia tang, 62 trieu thung dau vo gia tri thanh mo vang hinh anh

Giá tăng, 62 triệu thùng dầu vô giá trị thành mỏ vàng

0 5

Giá dầu tăng vọt sau vụ máy bay không người lái tấn công cơ sở sản xuất và giếng dầu mỏ tại Saudi Arabia đã dẫn tới những biến động bất ngờ trên thị trường quốc tế.

01:10 Nguy co tu vu Citigroup danh cuoc voi the tin dung hinh anh

Nguy cơ từ vụ Citigroup đánh cược với thẻ tín dụng

0

Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 của Mỹ về thanh toán đang đặt cược lớn vào mảng thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi vượt trội. Các chuyên gia tài chính lo ngại điều này có phản tác dụng.

Gia xang tiep tuc giam tu 15h hinh anh

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h

0 334 35

Sau 3 đợt giảm liên tiếp, từ 15h chiều nay, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 109 đồng/lít. Như vậy, giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.114 đồng/lít.