Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siêu xe Audi R8 sẽ dùng động cơ điện vào năm 2023

Audi tiết lộ rằng thế hệ tiếp theo của mẫu xe R8 sẽ sử dụng động cơ chạy điện.

Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 1
Trong một sự kiện gần đây ở châu Âu, giám đốc điều hành của Audi Sport, Oliver Hoffman, chia sẻ với Motoring rằng Audi đang có một vài ý tưởng thú vị cho những chiếc R8 ở thế hệ tiếp theo. Ông cũng xác nhận rằng siêu xe này sẽ không còn sử dụng động cơ đốt trong ở thế hệ kế tiếp.
Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 2
“Tôi không nghĩ rằng Audi sẽ phát triển thế hệ tiếp theo của R8 chỉ với một động cơ hút khí tự nhiên hoặc hay một động cơ đốt trong thông thường”, Hoffman nói.
Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 3
“Chúng tôi sẽ áp dụng động cơ điện lên mẫu R8 trong tương lai, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định chính xác về loại động cơ điện cũng như hệ thống truyền động nào được sử dụng trên mẫu xe này”, ông Hoffman chia sẻ thêm.
Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 4
Audi R8 đã trở thành mẫu siêu xe mang lại hào quang cho nhà sản xuất xe hơi Đức kể từ khi được giới thiệu trở lại vào năm 2006.  Mặc dù động cơ V10 từng là chuẩn mực vàng của R8, Audi vẫn quyết thay đổi theo hướng dùng khối động cơ điện cho thế hệ R8 thứ ba.
Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 5
Hoffman tiết lộ rằng Audi Sport đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng dòng xe Audi R8 hiện tại với các mẫu xe mới trước khi phiên bản kế nhiệm được ra mắt trong một vài năm tới, dự kiến vào năm 2023.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe

Yamaha Exciter 135 ra mat phien ban xe so pho thong hinh anh

Yamaha Exciter 135 ra mắt phiên bản xe số phổ thông

0 1

Yamaha LC135 (Yamaha Exiter 135 tại Việt Nam) vừa có thêm phiên bản xe số SE tại Malaysia. Ngoại hình của LC135 SE được nâng cấp nhẹ so với bản côn tay tiêu chuẩn.

Toyota ra mat xe moi Granvia, anh em cua 'ca map' Hiace hinh anh

Toyota ra mắt xe mới Granvia, anh em của 'cá mập' Hiace

0

Chưa có thông tin chính thức về trang bị động cơ. Toyota Granvia được phát triển từ dòng xe "cá mập" Hiace vì thế nhiều khả năng sẽ sử dụng chung cấu hình động cơ với mẫu xe này.