Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sim điện thoại đặc biệt cho người khiếm thị

Speak Sim của Viettel là bộ sản phẩm viễn thông di động đầu tiên cung cấp đầy đủ giải pháp dành cho người khiếm thị, giúp họ tiếp cận thông tin một cách dễ dàng.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng những người hạn chế khả năng nhìn được cung cấp một bộ sản phẩm viễn thông di động của riêng mình. Speak Sim bao gồm một sim ưu đãi trả trước Speak, một smartphone được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak).

Sim dien thoai dac biet cho nguoi khiem thi hinh anh 1  Bộ sản phẩm Speak Sim của Viettel.
Bộ sản phẩm Speak Sim của Viettel.

Điểm nổi bật của phần mềm Viettel Speak là có giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp cho việc thao tác trên smartphone của người sử dụng được dễ dàng hơn. Phần mềm này được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng của mình.

Sim ưu đãi Speak trả trước được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Theo đó, người dùng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, khách hàng chỉ cần phát sinh ít nhất một trong các giao dịch: nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước hoặc phát sinh lưu lượng Mobile Internet).

Đặc biệt, người dùng còn được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dành riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày… Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak Sim. 

Sim dien thoai dac biet cho nguoi khiem thi hinh anh 2 Anh Nguyễn Trường Thanh, một người khiếm thị dùng thử bộ sản phẩm Speak Sim tại nơi làm việc.
Anh Nguyễn Trường Thanh, một người khiếm thị dùng thử bộ sản phẩm Speak Sim tại nơi làm việc.

Hiện nay, Việt Nam có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều em đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của họ khi tiếp cận với smartphone là không có bộ đọc tiếng Việt để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng. Do đó, việc cho ra đời bộ sản phẩm Speak Sim không chỉ giúp cho cộng đồng người khiếm thị có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày, giúp họ giữ liên lạc, tiếp cận nhiều hơn với thông tin xã hội, các dịch vụ giải trí mà còn giúp cho các em học sinh hòa nhập tốt hơn trong việc học tập.

Bộ sản phẩm Speak Sim đã có mặt tại thị trường từ tháng 7 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Để người khiếm thị dễ dàng tiếp cận, các tài liệu hướng dẫn đều được Viettel thiết kế dưới dạng file âm thanh. Độc giả có thể truy cập http://vietteltelecom.vn hoặc gọi tới tổng đài 198 để biết thêm thông tin chi tiết.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Công nghệ

Sau tran Man City - Tottenham, con ai tin cong nghe VAR? hinh anh

Sau trận Man City - Tottenham, còn ai tin công nghệ VAR?

1 0 1 22

VAR được kỳ vọng sẽ đem lại công bằng và sự chuẩn xác cho các quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn do con người đưa ra.