Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Singapore gửi thông điệp Valentine đến đội ngũ y tế đang chống dịch

Nhằm cổ vũ các nhân viên y tế đang chống dịch virus corona, nhiều người dân Singapore đã gửi lời cảm ơn đến họ thông qua hashtag #BraveHeartSG.

Theo Straits Times, #BraveHeartSG là phong trào được thành lập bởi tổ chức phi lợi nhuận StandUpForSG, nhằm cổ vũ tinh thần các nhân viên y tế đang chiến đấu với dịch virus Covid-19 bùng phát tại Singapore.

Người tham gia sẽ gửi gắm những lời động viên, cảm ơn trên giấy ghi chú, thiệp tự làm và chụp hình sản phẩm đăng tải lên trên mạng xã hội kèm theo hashtag #BraveHeartSG.

Sau đó, các tình nguyện viên của dự án này sẽ in ra và gửi đến các bác sĩ, y tá, tài xế xe cứu thương, nhân viên dọn dẹp, bảo trì đang làm việc tại các bệnh viện tuyến đầu vào ngày Lễ Tình nhân (14/2).

Singapore gui thong diep Valentine den doi ngu y te dang chong dich hinh anh 1 w31.jpg

Hàng nghìn người đã nhanh chóng hưởng ứng phong trào này, trong đó có chính trị gia, người nổi tiếng và các trường học. Ảnh: Musa Jaafar.

Dù mới khởi xướng vào cuối tuần trước, phong trào “trao gửi yêu thương” này đã thu hút hơn 800 người tham gia và hàng nghìn hashtag trên mạng xã hội.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng gửi thông điệp cảm ơn các nhân viên y tế nhân dịp Valentine trên Facebook cá nhân của mình.

“Chúc mừng ngày Lễ Tình nhân đến những người rất đặc biệt đang hăng say với nhiệm vụ của mình, để mang lại sự an toàn, những điều tốt đẹp cho người dân và giúp Singapore ngày càng tiến lên! #BraveHeartSG”, ông viết.

Wally Tham (43 tuổi), một trong những người đồng sáng lập dự án, cho biết phong trào này không chỉ cổ vũ tinh thần các nhân viên y tế mà còn góp phần giải quyết nỗi lo lắng của người dân trong bối cảnh dịch corona lây lan nhanh.

“Tôi chọn hashtag #BraveHeartSG là vì chúng ta cần phải có trái tim dũng cảm để đối phó với mọi khó khăn. Khi các y tá, bác sĩ, nhân viên y tế đang chiến đấu với virus chết người này, chúng tôi sẵn sàng đứng về phía họ, cho thấy chúng tôi yêu mến và quan tâm họ như thế nào. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy cùng tham gia và hỗ trợ họ", Wally Tham chia sẻ.

Ngoài #BraveHeartSG, nhiều tổ chức, dự án cộng đồng, cá nhân cũng sử dụng phương tiện truyền thông để kêu gọi chung tay hỗ trợ các nhân viên y tế đang chống chọi với dịch bệnh này.

Cuối tuần trước, hơn 10.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị trên Change.org để ngăn chặn sự phân biệt đối xử với các y tá trên phương tiện giao thông công cộng.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên thế giới đã có 67.000 ca nhiễm virus Covid-19, 8.193 ca phục hồi. Theo Reuters, tổng số ca nhiễm tại Singapore là 58 người.

Nhà hàng mở cửa sớm để đón cô bé 3 tuổi bị ung thư

Sau khi biết đến nguyện vọng của gia đình Adelaide, nhà hàng J. Wilson đã quyết định mở cửa sớm một tiếng để tổ chức tiệc bất ngờ cho cô bé bị bệnh ung thư.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Virus corona tai Italy lan rong toi Sicily va Florence hinh anh

Virus corona tại Italy lan rộng tới Sicily và Florence

0

Virus corona tiếp tục lan rộng tại Italy sau khi các ca nhiễm mới được ghi nhận tại quần đảo Sicily và vùng Tuscany, nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Florence.

Hiểu My

Bạn có thể quan tâm

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Virus Corona

02:22 Cach bac si va y ta giu an toan khi chong dich hinh anh

Cách bác sĩ và y tá giữ an toàn khi chống dịch

0 1

Đồ bảo hộ PPE dùng khi đội ngũ y tế phải đối mặt với các nguy cơ lây nhiễm. PPE bao gồm 4 thứ: khiên che mặt, mặt nạ phòng độc, quần áo dùng một lần và găng tay.

'Con song chu?' - so hai bao phu tam diem dich Daegu hinh anh

'Còn sống chứ?' - sợ hãi bao phủ tâm điểm dịch Daegu

0 11

Dịch Covid-19 bùng phát ở Daegu đang tạo ra bầu không khí lo lắng và một chút hoảng loạn tại thành phố này. Mì ăn liền và gạo cháy hàng, và mọi người tích cực hỏi thăm lẫn nhau.

Virus corona tai Italy lan rong toi Sicily va Florence hinh anh

Virus corona tại Italy lan rộng tới Sicily và Florence

0 6

Virus corona tiếp tục lan rộng tại Italy sau khi các ca nhiễm mới được ghi nhận tại quần đảo Sicily và vùng Tuscany, nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Florence.