Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Singapore kết án tù một phụ nữ Việt vì dùng hộ chiếu giả

Bà Nguyễn Thị Bích Liễu (43 tuổi) nhận mức án 10 tuần tù giam và nộp phạt khoản tiền tương đương 25 triệu đồng vì làm hộ chiếu giả khi nhập cảnh Singapore.

Nếu không có tiền để nộp phạt, bà Liễu sẽ phải ngồi tù thêm 2 tuần. Theo Channel News Asia, quá trình điều tra cho thấy bà Liễu đã nhiều lần sử dụng hộ chiếu mang danh tính thật để nhập cảnh vào Singapore.

Ngày 19/2/2014, bà Liễu tiếp tục đến Singapore nhưng bị nhân viên hải quan từ chối với lý do "không đủ điều kiện nhập cảnh" và bị yêu cầu quay trở về Việt Nam.

Singapore ket an tu mot phu nu Viet vi dung ho chieu gia hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Bích Liễu. Ảnh: ICA.

Ngày 18/3/2016, bà Liễu quay lại Singapore với hộ chiếu mang tên Đỗ Thị Đức, sinh năm 1969. Trong tờ khai nhập cảnh, người phụ nữ này khẳng định tên thật là Đỗ Thị Đức và chưa từng nhập cảnh vào Singapore dưới tên khác.

Ngày 16/4, bà Liễu đã bị nhân viên Cục Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư Singapore bắt tại sân bay Changi khi chuẩn bị xuất cảnh để bay về TP.HCM.

Mafia gốc Việt thống trị 'thủ phủ ma túy' Trung Âu

Băng đảng người Việt làm chủ 60% thị trường ma túy ở Cộng hòa Czech, thậm chí với ma túy đá, tỷ lệ này lên tới 80%. Hiện tại họ được cho là đã đủ năng lực phân phối toàn châu Âu.

Người Việt tại Nhật bị tông chết do tài xế chơi Pokemon Go

Một người phụ nữ Việt Nam vừa qua đời hôm 25/8 sau một vụ tai nạn liên quan đến trò chơi Pokemon Go tại Nhật.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Singapore Đức Thế giới