Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Singapore muốn quản lý đánh bạc trực tuyến

Một dự luật vừa được trình lên quốc hội Singapore để thảo luận nhằm quản lý ngành đánh bạc từ xa.

Singapore muon quan ly danh bac truc tuyen hinh anh 1 Chơi bài bạc trên mạng có thể sẽ bị cấm ở Singapore.

Chơi bài bạc trên mạng có thể sẽ bị cấm ở Singapore.

Theo Channel News Asia, dự luật được đưa ra quốc hội hôm 8/9 này định nghĩa các hoạt động đánh bạc từ xa bao gồm đánh bạc qua Internet, điện thoại hay bất cứ nền tảng hội thoại nào. Hiện nhiều trang web đánh bạc nhắm thẳng vào đối tượng khách hàng người Singapore, với một số trang còn chấp nhận thanh toán thông qua các ngân hàng địa phương.  

Luật đánh bạc từ xa sẽ nhằm vào mọi hình thức hoạt động, từ người tham gia đánh bạc, người môi giới, những người điều hành cho đến các tổ hợp bài bạc. Các biện pháp ngăn chặn cũng sẽ có trong luật, trong đó trao quyền cho nhà chức trách chặn trang web và thanh toán.  

Theo Straits Times, nếu luật được thông qua, những người tham gia đánh bạc từ xa có thể phải ngồi tù tới 6 tháng hoặc bị phạt tiền tới 5.000 SGD (khoảng 3.967 USD). Các đại lý giúp các trang web đánh bạc có thể bị phạt nặng hơn. 

Channel News Asia cho hay Bộ Nội vụ Singapore đã nghiên cứu luật và kinh nghiệm từ những nơi khác như Hong Kong, Na Uy, Pháp. Một đợt lấy ý kiến dư luận 6 tuần cũng đã được thực hiện. Một số ý kiến cho rằng nên xếp việc cá cược đua ngựa, đua xe F1, cá độ bóng đá là ngoại lệ.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20140910/singapore-muon-quan-ly-danh-bac-truc-tuyen/643840.html

Theo Việt Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Singapore Thế giới