M

Sinh nhật lần thứ 52 cố danh ca Whitney Houston

Nếu còn sống, Whitney sẽ sinh nhật 52 tuổi hôm 9/8. Diva không may qua đời 3 năm trước nhưng di sản của bà sẽ còn mãi.

Ca sĩ sinh năm 1963 đã để lại dấu ấn không nhỏ lên làng công nghiệp âm nhạc nói chung, nhạc pop hiện đại nói riêng.

Sinh nhat lan thu 52 co danh ca Whitney Houston hinh anh 1
Một trong những hình ảnh đáng nhớ của diva quá cố.

Điều đáng buồn là không chỉ cô ra đi sớm mà ngay cả con gái – ca sĩ 22 tuổi  Bobbi Kristina Brown – cũng không may qua đời vào cuối tháng 7 vừa qua sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Cô được người thân tìm thấy bất tỉnh trong bồn tắm và không thể hồi phục dù được cấp cứu và chữa trị nhiệt tình. Ít nhất các fan cũng được an ủi khi giờ mẹ con họ được đoàn tụ bên nhau.

Sinh nhat lan thu 52 co danh ca Whitney Houston hinh anh 2
Hình ảnh cuối cùng của 2 mẹ con Whitney Houston được ghi lại tại một bữa tiệc tiền Grammy lần thứ 54 đúng hai ngày trước khi danh ca đột ngột qua đời vào ngày 11/2/2012.

Whitney nằm trong số những nghệ sĩ có lượng album bán chạy nhất mọi thời đại, rơi vào khoảng 170 – 200 triệu bản. Cô là người duy nhất đến thời điểm này lập được kỷ lục vô tiền khoáng hậu: 7 single liên tiếp lên ngôi vương Billboard Hot 100.

Whitney cũng có sự nghiệp điện ảnh đáng nhớ khi tham gia nhiều phim nổi tiếng như Waiting To Exhale và nổi tiếng nhất là The Bodyguard. Soundtrack I Will Always Love You trong bộ phim này giúp cô lập kỷ lục là nghệ sĩ nữ có bài hát bán chạy nhất lịch sử. Ca khúc bán được hơn 1 triệu bảng chỉ trong tuần đầu tiên, đưa tên tuổi Whitney vào danh sách các nghệ sĩ hạng A thế giới.

Hoa Khang

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc