Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Sinh tử' tập 5: Con trai Chủ tịch tỉnh ăn hối lộ

Hoàng (Trọng Hùng) gặp mặt Trần Bạt (Chí Nhân) để nhờ đánh tiếng với chủ tịch tỉnh bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp khai thác mỏ.

'Sinh tử' tập 5: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo vòng vèo, bảo vệ lợi ích Chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác điều tra, Chủ tịch tỉnh Việt Thanh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đưa nhiều chỉ thị vòng vèo, bảo vệ lợi ích cá nhân.

Tập 5 Sinh tử lên sóng ngày 8/11 xoay quanh việc Hoàng (Trọng Hùng) - giám đốc mỏ đá Việt Thanh - gặp gỡ và hối lộ các quan chức nhằm thoát khỏi vòng lao lý.

Cơ quan điều tra đã phát hiện nhiều giấy tờ địa chính có liên quan tới mỏ đá Việt Thanh bị mất. Giám đốc công an tỉnh cho rằng nguyên nhân là vì việc sáp nhập tỉnh làm sai lệch, bỏ sót hồ sơ. Trên thực tế, mỏ đá Việt Thanh không được cấp phép khai thác nhưng doanh nghiệp đã cấu kết với Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường để lách luật, làm mất giấy tờ.

'Sinh tu' tap 5: Con trai Chu tich tinh an hoi lo hinh anh 1
Hoàng hối lộ con trai chủ tịch tỉnh.

Sau nhiều lần bị Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) từ chối gặp gỡ, Hoàng tìm gặp con trai Trần Bạt (Chí Nhân) với mong muốn Bạt sẽ góp tiếng nói, tác động tới bố. Ban đầu, cậu con trai khẳng định không muốn nhúng tay nhưng vì Vũ (Việt Anh) - chủ cũ của mỏ đá - và ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường - có lời nhờ giúp.

Bạt cho rằng phương hướng xử lý hiện tại của Hoàng là đúng hướng. Việc Thông (Doãn Quốc Đam) - phó giám đốc công an tỉnh - nhận hối lộ là tín hiệu cho thấy đã có cách để Hoàng thoát tội. Cuối buổi gặp, Bạt vui vẻ nhận món "quà quê" gồm nhiều cọc tiền USD và trấn an giám đốc mỏ bình tĩnh.

Trong một diễn biến khác, đối tượng Hà Văn Trực - cựu chủ tịch tỉnh - được tìm thấy qua đời do nhồi máu cơ tim trong trại giam. Dù nguyên nhân chưa được xác thực, cái chết của ông Trực mang nhiều nghi ngờ. Trong quá trình thẩm vấn trước đó, cựu chủ tịch tỉnh nhất định không khai báo tại sao tàng trữ lượng tiền lớn trong nhà.

'Sinh tu' tap 5: Con trai Chu tich tinh an hoi lo hinh anh 2
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa chỉ đạo công tác điều tra.

Nhiều sự việc xảy ra, Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) yêu cầu họp mặt riêng với Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa và Phó bí thư Hiền (Thuý Hà). Trong khi bà Hiền muốn đẩy sâu điều tra vụ thất lạc giấy tờ địa chính, Chủ tịch tỉnh Việt Thanh - Trần Nghĩa lại muốn nhanh chóng khép lại điều tra để tránh tai tiếng cho dự án Nam sông Giang sắp ra mắt. 

Với ánh mắt sắt đá, phó bí thư cũng thẳng thắn hỏi ông Nghĩa liệu có thế lực nào chi phối việc điều tra hay không. Tuy nhiên, chủ tịch tỉnh cười mỉm và khẳng định sai phạm ở đâu, sẽ xử lý ở đó. Được biết, hai lãnh đạo từ trước đã không ưa nhau do khác phe phái.

'Sinh tử' tập 4: Phó giám đốc công an tỉnh nhận hối lộ

Hoàng Mỏ nhét vào cốp xe của Thông một túi tiền trị giá không nhỏ sau khi bị dọa tội có thể nặng hơn.


Hạ An

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

01:56 Quyen Linh ke suyt chet khi dong phim hinh anh

Quyền Linh kể suýt chết khi đóng phim

0

Tại chương trình Ký ức vui vẻ, Quyền Linh kể về 3 lần suýt chết khi đóng phim, trong đó có một lần nếu đến bệnh viện chậm 5 phút, anh đã không thể qua khỏi.

01:34 Nam Thu, Thuy Ngan che Dai Nghia gia hinh anh

Nam Thư, Thúy Ngân chê Đại Nghĩa già

0

Trong các phần chơi của chương trình Ngạc nhiên chưa, Đại Nghĩa liên tục bị Thúy Ngân và Nam Thư trêu chọc, cà khịa.