Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Sinh tử' tập 6: Phó Viện Kiểm sát cấu kết doanh nghiệp

Trong khi Huy (Mạnh Trường) cảm thấy nghi ngờ quá trình điều tra bị can Tỵ, viện phó Viện Kiểm sát một mực yêu cầu khép án vì có quan hệ với doanh nghiệp.

Mở đầu Sinh tử tập 6 là cuộc thẩm vấn của phía kiểm sát với bị can Tỵ - người nhận kèo 2 tỷ đồng để lãnh trách nhiệm vụ sập mỏ đá Việt Thanh. Khi được hỏi về việc sử dụng lượng mìn cao bất thường, Tỵ cho hay đây là ý kiến chung của ban lãnh đạo, gấp rút khai thác vì thời gian không còn nhiều. Được biết, lượng mìn Tỵ cho nổ là 1,1 tấn, cao gấp 5 lần quy định.

Huy (Mạnh Trường) - Trưởng phòng 3 Viện Kiểm sát - truy vấn tại sao các cơ quan chức năng không phát hiện ra sai phạm trong các cuộc kiểm tra định kỳ dù giấy tờ có nhiều lỗ hổng, thường xuyên không ký nhận. Bị can khai báo rằng mọi cuộc kiểm định đều được báo trước để chuẩn bị.

'Sinh tu' tap 6: Pho Vien Kiem sat cau ket doanh nghiep hinh anh 1
Huy cảm thấy nghi ngờ về lời khai trơn tru của Tỵ.

Xuyên suốt quá trình thẩm vấn, vấn đề địa giới khai thác vẫn là ẩn số. Bản đồ địa chính đang thất lạc khiến việc xác định doanh nghiệp có sai phạm hay không là không thể.

Đáng nói, Huy nhận ra Tỵ có biểu hiện lạ. Hắn giữ thái độ thản nhiên như sẵn sàng nhận tội. Thậm chí, khi được yêu cầu đọc lại biên bản lời khai, Tỵ còn định bỏ qua và ký xác nhận luôn.

Theo đó, trong cuộc họp Viện Kiểm sát, Huy đề nghị viện trưởng cho phép mở rộng điều tra thay vì khép án. Tuy nhiên, ý kiến của anh bị phó viện - "người quen" của doanh nghiệp - phản bác tới tấp với lý do chưa đủ căn cứ.

Trong diễn biến khác, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) ngày càng không thể kiểm soát con trai mình. Dù đã có vợ con, Trần Bạt (Chí Nhân) thường xuyên vắng mặt ở nhà và cặp bồ dưới danh nghĩa "tiếp khách". Hiện tại, vợ của anh đang du học, để lại con nhỏ cho ông bà nội nuôi.

'Sinh tu' tap 6: Pho Vien Kiem sat cau ket doanh nghiep hinh anh 2
Trần Bạt cậy bố làm to, dọa nạt cấp trên.

Trước khi được bố "giao" cho vị trí Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, Bạt từng trực tiếp quản lý hồ sơ cấp phép bản đồ quy hoạch. Tuy giấy tờ đã mất nhưng anh vẫn dửng dưng vì tại thời điểm đó, người ký duyệt giấy tờ vẫn là Giám đốc sở. Theo đó, tên Trần Bạt không liên quan tới bất kỳ sai phạm nào.

Chưa hết, cậy có bố làm to, Bạt còn dọa nạt Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, khuyên cấp trên nên lo liệu sớm trước khi quá muộn.

'Sinh tử' tập 5: Con trai Chủ tịch tỉnh ăn hối lộ

Hoàng (Trọng Hùng) gặp mặt Trần Bạt (Chí Nhân) để nhờ đánh tiếng với chủ tịch tỉnh bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp khai thác mỏ.Hạ An

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh

'Ong hoang phim 18+’ Han Quoc Kim Kang Woo hinh anh

'Ông hoàng phim 18+’ Hàn Quốc Kim Kang Woo

0 1

Trước khi gây chú ý với phim mới "Woman of 9.9 Billion Won", Kim Kang Woo đã nổi tiếng qua nhiều thước phim 18+ và lối diễn tự nhiên, chân thực trên màn ảnh Hàn.

03:30 Minh Du, Huynh Lap khuay dao nha bep hinh anh

Minh Dự, Huỳnh Lập khuấy đảo nhà bếp

0 2

Trong hậu trường chương trình “Khi chàng vào bếp”, Huỳnh Lập và Minh Dự đã cùng nhau “quậy phá” cả khu bếp của chương trình.