Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sinh viên đi học trễ, trường 'nhốt' ngoài cổng cả tiếng

12h10 ngày 4/11, cổng trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vinatex (TP HCM) đóng kín, nhiều sinh viên đến trễ phải đợi cả tiếng đồng hồ mới được vào.

Bất ngờ bị “nhốt” ngoài cổng

Bạn D.Q cho biết, "mọi thứ rất bất ngờ, mới hôm thứ hai (ngày 2/11), mình vô trễ là bị nhốt ở ngoài luôn. Mình không nhận được bất kỳ thông báo nào trước về việc này”.

Ngày 3/11, bạn T.U nhận được thông báo từ cô chủ nhiệm: “Bắt đầu từ ngày 2/11, cổng trường sẽ đóng vào đầu giờ, mở cửa vào lúc ra chơi. Chính vì vậy, lớp chú ý giờ để học tập, đi học sớm và vào trường tham gia các hoạt động khác”.

Sinh vien di hoc tre, truong 'nhot' ngoai cong ca tieng hinh anh 1 Ông Hồ Ngọc Tiến, hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Vinatex - Ảnh: Lê Tiên
12h10 ngày 4/11, các sinh viên đến trễ phải đợi ở ngoài cổng trường đến giờ ra chơi mới được vào. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Hôm thứ ba (3/11), không có tiết học trong trường nhưng muốn vào thư viện đọc sách, bạn T.T cũng chịu chung hoàn cảnh “đứng giữa trời nắng” ngay trước cổng vì đến sau 7h05. T phải đợi 2 tiếng sau mới có thể vào trường.

“Mình thấy quy định này có thể giúp sinh viên đến lớp đúng giờ hơn. Nhưng những bạn phải tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, họp nhóm hay muốn vào thư viện đọc sách thì sao cũng phải bị như vậy? Các bạn ở KTX trong trường cũng rất bức xúc chứ không phải riêng gì mình. Các bạn nói với nhau “thế là bị nhốt trong này luôn. Ngày mở cửa ba lần ra ăn cơm rồi chạy vô lại”, T.T nói.

Quy định này không áp dụng riêng gì đối với sinh viên mà cả giảng viên, cán bộ quản lý trong trường đến trễ đều phải chịu đứng đợi ở ngoài cổng. Theo quy định, cổng trường sẽ đóng lại lúc 7h05 và 12h, chỉ mở cửa lại từ giờ ra chơi (khoảng 2 tiếng sau) cho đến giờ tan học.

Sinh viên đi trễ “khủng khiếp”

Ông Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vinatex, cho biết, từ trước đến giờ, sinh viên đi trễ rất nhiều.

"Đặc biệt hôm thứ hai vừa rồi, các bạn sinh viên đi trễ 'khủng khiếp'. Ngày chào cờ làm lễ nghiêm trang mà các bạn như vậy coi không có được. Vì thế, nhà trường buộc phải có biện pháp xử lý triệt để. Không chỉ sinh viên mà cả giáo viên, cán bộ, công nhân viên đi trễ đều phải đợi ở ngoài như thế từ từ sẽ tạo nên nề nếp, tác phong kỷ luật cho mọi người”, ông Tiến nói.

Sinh vien di hoc tre, truong 'nhot' ngoai cong ca tieng hinh anh 2 Ông Hồ Ngọc Tiến, hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Vinatex - Ảnh: Lê Tiên
Ông Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vinatex - Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ông Tiến cũng cho biết: "Sở dĩ, trường không có thông báo chính thức trước về chuyện này vì tôi muốn các em sinh viên hiểu là phải tự ý thức việc đúng giờ, rèn luyện tác phong kỷ luật, không phải khi trường thông báo trước, hay làm gắt gao thì mới bắt đầu thực hiện".

Về bức xúc của nhiều sinh viên vào trường để hoạt động đoàn hội, câu lạc bộ, đến thư viện mà vẫn bị “nhốt” ở ngoài, ông Tiến nói: “Nhà trường đã họp lại với tổ bảo vệ và phòng công tác sinh viên. Từ giờ, các bạn sinh viên có hoạt động ngoại khóa ở trường chỉ cần trình bày với tổ bảo vệ, phòng công tác sinh viên sẽ xác nhận lại và để các bạn ra vào trường bình thường".

Vào đại học để xả hơi: Giảng viên khiếp sợ sinh viên lười

Bỏ bê bài vở, lên lớp để đánh bài và ngủ gật, thi lại nhiều hơn thi thật… đang là thực tế diễn ra của không ít sinh viên hiện nay.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151104/sinh-vien-di-hoc-tre-truong-nhot-ngoai-cong-ca-tieng/996976.html

Theo Lê Tiên/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nguoi hoc dot lai thuong thanh cong, tai sao? hinh anh

Người học dốt lại thường thành công, tại sao?

Gia đình và xã hội luôn có xu hướng muốn những đứa trẻ phải học thật giỏi ở trường để sau này thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu rằng điều đó có thực sự đúng?

Thi vao quan doi ra truong lam gi? hinh anh

Thi vào quân đội ra trường làm gì?

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết tùy từng ngành, học viên sẽ được phân công việc làm khác nhau, sau khi tốt nghiệp trường quân đội.