M

Sinh viên đua xe mô hình

Những bạn trẻ đam mê trải nghiệm các ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào thực tiễn đã có buổi thi đấu điều khiển xe tự động thú vị.

Sinh viên đua xe mô hình

Những bạn trẻ đam mê trải nghiệm các ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào thực tiễn đã có buổi thi đấu điều khiển xe tự động thú vị.

Cuối tuần qua, tại TP.HCM đã diễn ra cuộc thi Lập trình điều khiển xe tự động - Bkit Car Rally do CLB phần cứng BKIT4U (Bkit Hardware club) trường ĐH Bách khoa phối hợp với ĐH Hoa Sen tổ chức hàng năm. Cuộc thi được sự bảo trợ thông tin của mạng xã hội Zing Me.

 Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 1
  Dàn xe điều khiển tự động tham dự BCR 2012

Sau sáu vòng thi đấu gay cấn và nhiều bất ngờ, đội VGU Win Runner (trường ĐH Việt Đức) đã giành chiến thắng chung cuộc thuyết phục với số điểm 101. Là trường tham gia năm đầu tiên tại Bkit Car Rally nhưng các đội chơi của trường ĐH Việt Đức lại tỏ ra là những tay chơi rất lành nghề và có phong độ ổn định.

Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 2
Trao giải cá nhân cho ba đội xuất sắc nhất HSU incredible, VGU Windrunner, Bkit Fire

Các đội chơi của trường ĐH Bách Khoa dù không đạt được ngôi vị cao nhất nhưng luôn tỏ rõ kinh nghiệm và khả năng luôn nằm trong top 3 cuộc thi.

Bkit Car Rally (BCR) là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên yêu thích công nghệ có cơ hội được sáng tạo và trải nghiệm các ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào thực tiễn.

Cuộc thi BCR năm thứ hai đã thu hút được hơn 50 đội chơi đến từ 9 trường đại học lớn tại TP.HCM. Với tham vọng tạo một sân chơi công nghệ thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên đam mê trong lĩnh vực điều khiển tự động và lập trình hệ thống nhúng, BAKit4U sẽ phối hợp với các trường đại học tổ chức thường niên cuộc thi này nhằm nâng cao khả năng sáng tạo của sinh viên.

Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 3
Mô hình xe đua tự động tham dự BCR 2012

Mô hình xe đua tự động được ra đời từ Nhật bản và phổ biến trong giới sinh viên yêu công nghệ Việt Nam từ vài năm trở lại đây. Xe được lập trình trên máy tính và có sự tương tác với các yếu tố môi trường chủ yếu là ánh sáng ở những điều kiện khác nhau.

Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 4
Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 5
Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 6
Kiểm tra đường đua và xe trước khi thi đấu.

Với kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi như Robocon 2011 và 2012, cuộc thi đua xe lập trình MCR, các thành viên CLB BKit4U tỏ ra khá dày dạn kinh nghiệm trong khâu tổ chức.

Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 7
Sinh vien dua xe mo hinh hinh anh 8
Ban tổ chức BCR 2012

Kết quả chung cuộc:

Giải cá nhân:

-  Giải nhất: VGU WindRunner (ĐH Việt Đức)

-  Giải nhì: HSU Incredible (ĐH Hoa Sen)

-  Giải ba: Bkit Fire (ĐH Bách Khoa)

Giải đồng đội:

-  Giải nhất: Hoa Sen 1(ĐH Hoa Sen)

-  Giải nhì: VGU Feeder (ĐH Việt Đức)

-  Giải ba: BKIT Dragon (ĐH Bách Khoa)

Hà Xuân

Theo Infonet

Hà Xuân

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ