Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sinh viên vay tiền mua 20 tấn dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi

Nhóm sinh viên tình nguyện vay tiền mua 20 tấn dưa với giá cao gấp 6 lần so với thương lái. Chương trình giải cứu dự kiến kéo dài một tháng, giúp người dân bán khoảng 200 tấn dưa.

Người dân Hà Nội mua dưa trong đêm 22h, hàng trăm người dân Hà Nội nán lại để mua những quả dưa đầu tiên mới được chuyển từ Quảng Ngãi ra.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 1
Tối 2/4, xe dưa đầu tiên trong chương trình "giải cứu dưa hấu" giúp nông dân Quảng Ngãi của nhóm sinh viên tình nguyện Hàm Rồng đã ra đến Hà Nội.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 2
Thảo Nguyên, người khởi xướng chương trình, cho biết sau khi đọc thông tin trên Zing.vn và liên lạc với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, chị đã quyết định vào cuộc chỉ trong một buổi sáng. Lúc đầu, Thảo Nguyên rất lo vì hiện chưa phải mùa nắng nóng nên sức tiêu thụ không mạnh. Dù vậy, khi nhìn thấy xe chở 20 tấn dưa xuất hiện, chị thấy rất vui.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 3
Đầu mùa, giá dưa hấu mua tại ruộng ở Quảng Ngãi khoảng 500-1.000 đồng/kg nhưng nhiều khi cũng không bán được. Nông dân cho trâu bò ăn dưa thay cỏ.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 4
Thảo Nguyên đã vay tiền để mua 20 tấn dưa hấu với giá 4.000 đồng/kg (đã bao gồm phí vận chuyển) mang ra Hà Nội bán lẻ với giá 7.000 đồng/kg.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 5
Dưa hấu là loại hoa quả dễ hư hỏng, hao ngót, dập, nát trong quá trình vận chuyển, chỉ cần dính một chút nước mưa là cả quả dưa sẽ bị thối.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 6
Mỗi tấn dưa nếu may mắn sẽ lãi được 500.000 đồng. Số tiền lãi nếu có sẽ được dành quyên góp xây trường, làm thư viện cho trẻ em vùng cao.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 7
Khi chuyến xe đầu tiên đến Hà Nội, nhóm Hàm Rồng huy động khoảng 40 tình nguyện viên đến vận chuyển và bán dưa. Trần Thị Kiều Trang, sinh viên năm cuối, cho biết đây là lần thứ hai cô tham gia giải cứu dưa hấu. Tuy làm việc vất vả, Trang rất vui vì có đông bạn bè tham gia. Trang đã sẵn sàng cho một tháng “ăn dưa hấu, ngủ dưa hấu”.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 8
UBND phường Ngọc Khánh tạo điều kiện cho nhóm sử dụng vườn hoa ở ngã tư Kim Mã, La Thành làm nơi tập kết và bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 9
22h, khi những quả dưa hấu đầu tiên được chuyển xuống xe, khá đông người đi đường dừng lại để mua ủng hộ.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 10
Anh Nguyễn Quang Minh và vợ mua quả dưa 6 kg. Anh cho biết mình đã đọc nhiều thông tin về việc dưa rớt giá gây khó khăn cho bà con Quảng Ngãi nên mua ủng hộ. Hai vợ chồng sẽ đem chia cho anh em, hàng xóm.
Sinh vien vay tien mua 20 tan dua hau giup nong dan Quang Ngai hinh anh 11
Chương trình dự kiến kéo dài trong một tháng và sẽ giúp nông dân Quảng Ngãi giải cứu khoảng 200 tấn dưa.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Gương mặt trẻ

Giang Oi va cac vlogger dinh dam deu la du hoc sinh hinh anh

Giang Ơi và các vlogger đình đám đều là du học sinh

0

Không chỉ là vlogger được nhiều người yêu mến và sở hữu lượng follow “khủng”, Giang Ơi, An Phương, An Nguy và Mai Vân Trang còn đều là du học sinh với thành tích ấn tượng.