Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sinh viên hàng không Trung Quốc sẵn sàng bay cao

Trong bộ ảnh kỷ yếu đặc sắc, sinh viên năm cuối của Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho thấy, họ đã sẵn sàng bay cao trong trang phục phi công.

Sinh vien hang khong Trung Quoc san sang bay cao hinh anh 1
Sinh viên Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc chụp ảnh tốt nghiệp. Bên cạnh vẻ đẹp của tuổi trẻ, họ còn khiến người xem cảm nhận sự nghiêm túc, chín chắn của những phi công tương lai trong bộ đồng phục.
Sinh vien hang khong Trung Quoc san sang bay cao hinh anh 2
Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc nằm ở thành phố Thiên Tân, giáp sân bay quốc tế Tân Hải Thiên Tân. Các sinh viên năm cuối tạo dáng để chụp ảnh kỷ yếu bên cạnh máy bay, phương tiện gắn liền ngành học và công việc tương lai của họ.
Sinh vien hang khong Trung Quoc san sang bay cao hinh anh 3
Tiêu chuẩn tuyển chọn phi công rất nghiêm ngặt, đòi hòi sức bền cơ thể cao. Vì thế, số lượng phi công nữ thường hiếm hoi. Khóa tốt nghiệp năm 2015 của Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc có 3 nữ sinh.
Sinh vien hang khong Trung Quoc san sang bay cao hinh anh 4
Trường thành lập ngày 25/9/1951, trực thuộc quản lý của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, có hai cơ sở ở phía Bắc và phía Nam với tổng diện tích hơn 1.030 km2. Trường được trang bị đường băng và máy bay để sinh viên sử dụng trong các giờ thực hành bay.
Sinh vien hang khong Trung Quoc san sang bay cao hinh anh 5
Hiện nay, Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc có 9 viện, 5 khoa, 7 chuyên ngành thạc sĩ, 17 chuyên ngành sau đại học, 15 chuyên ngành đào tạo nghề với khoảng 10.000 sinh viên đại học và học viên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên bao gồm hơn 1.000 người, trong đó có 450 giảng viên (34 giáo sư, 162 phó giáo sư, gần 200 thạc sĩ và tiến sĩ).

Bên trong trường đào tạo phi công trẻ ở Trung Quốc

Trung Quốc mở lớp đào tạo phi công cho thanh, thiếu niên đến từ các trường trung học trên cả nước.

Nguyễn Sương

Ảnh: Ecns

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Diem san DH Y Ha Noi thap nhat la 18 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Hà Nội thấp nhất là 18

0

ĐH Y Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 2

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0 84

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.