M

Sinh viên ngành kỹ thuật ôtô tham quan Hyundai Thành Công

Vừa qua, 25 sinh viên ưu tú ngành kỹ thuật ôtô Đại học Bách khoa Hà Nội đã tham dự chương trình thực tế nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động do Hyundai Thành Công tổ chức.

Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Hyundai Thành Công dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô đang học tập tại đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề.

Với chương trình này, Hyundai Thành Công mong muốn giúp sinh viên kỹ thuật có được những kiến thức mới về thị trường cũng như công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành công nghiệp ôtô, bên cạnh đó tăng cường hoạt động thực tế cho sinh viên. 

Sinh vien nganh ky thuat oto tham quan Hyundai Thanh Cong hinh anh 1

Cũng trong chuỗi hoạt động này, Hyundai Thành Công mong muốn đóng góp một phần công sức phát triển cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam trong những giai đoạn hội nhập 2018-2025.

Trong 3 ngày, các sinh viên đã có nhiều hoạt động thực tế bên cạnh những thông tin chung về thị trường, công nghệ như tham quan mô hình hoạt động của showroom 3S của Hyundai, trực tiếp thực hành tại xưởng sửa chữa cùng hệ thống chẩn đoán lỗi xe GDS; tham quan học tập tại một trong những dây chuyền lắp ráp xe hiện đại bậc nhất Việt Nam trong nhà máy ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình.

Đan xen những bài học, chương trình thực tế, các bạn sinh viên cũng có những cơ hội gặp gỡ trực tiếp chuyên gia Hyundai Thành Công. Các thắc mắc của các em sinh viên về kiến thức chuyên ngành, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm cuộc sống, đem đến cho các em cái nhìn chính xác hơn, tự tin hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Sinh vien nganh ky thuat oto tham quan Hyundai Thanh Cong hinh anh 2

Tiến sĩ Đàm Hoàng Phúc, phó trưởng bộ môn Ôtô và xe chuyên dụng Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Tuần thực tế với Hyundai Thành Công đã làm được những điều mà không phải lúc nào các giảng viên cũng có thể làm được cho các em sinh viên, giúp các em có thể thêm vững vàng, tự tin hơn trong quá trình định hướng nghề nghiệp sau này".

Bạn Ngô Tiến Đức, sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Ôtô, Đại học Bách Khoa Hà Nội xúc động chia sẻ: "Tham dự chương trình, thực sự bọn em đã được mở mang rất nhiều kiến thức về thị trường, công nghệ mới trong ngành ôtô cùng những kiến thức thực tế… Qua chương trình, em đã tự tin hơn về cơ hội làm việc, nhận thấy rõ những điểm yếu về kiến thức cần được bổ sung, đặc biệt bọn em thực sự thêm yêu lĩnh vực đang theo đuổi. Rất mong Hyundai Thành Công tạo nhiều chương trình như thế này hơn nữa trong thời gian tới".

Sinh vien nganh ky thuat oto tham quan Hyundai Thanh Cong hinh anh 3

Kết thúc 3 ngày thực tế, sinh viên được giao những đề tài nghiên cứu khoa học với kiến thức liên quan trực tiếp đến ngành học cũng như những thông tin thu nhận được trong 3 ngày thực tế: mô phỏng hệ thống ABS, hệ thống lái điện, hệ thống đánh lửa. Hyundai Thành Công hỗ trợ toàn bộ chi phí triển khai đề tài cũng như tổ chức trao giải cho những sản phẩm tốt nhất của các nhóm.

Thông qua chương trình, Hyundai Thành Công muốn hỗ trợ các sinh viên khối ngành kỹ thuật Ôtô có được những kiến thức mới, giúp các em không bị bỡ ngỡ trước sự biến đổi của thị trường, tạo nền tảng vững vàng, tự tin cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh vien nganh ky thuat oto tham quan Hyundai Thanh Cong hinh anh 4

Dự kiến trong năm nay, Hyundai Thành Công có khoảng 10-15 đợt “Tuần thực tế cùng Hyundai Thành Công” và sẽ duy trì liên tục trong những năm tới đây.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm