M

Sinh viên nhập học bằng cách quét mã vạch 3D

Khi hoàn thành đăng ký online trên website của ĐH Kinh tế - Luật, thí sinh mang giấy báo nhập học có kèm mã vạch 3D đến trường để xác nhận thông tin một cách nhanh chóng.

Hình thức nhập học online được một số trường đại học thí điểm trong vài năm gần đây nhằm cập nhật dữ liệu nhập học của tân sinh viên và rút ngắn thời gian nộp hồ sơ trong ngày nhập học chính thức. Đồng thời, việc này cũng giúp cho trường nắm được lượng thí sinh nhập học để dự kiến khối lượng công việc của mình.

Năm 2014, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP HCM) đã thí điểm nhập học online và ghi nhận có tới 80% lượng thí sinh sử dụng hình thức này.

Ông Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng phòng Đào tạo, Đại học Kinh tế - Luật cho biết, do thí sinh đã nhập học online từ trước, nên việc xác nhận thông tin của các em trong ngày nhập học chính thức sẽ đơn giản như quét mã vạch hàng hóa ở siêu thị.

Cộng nhầm điểm ưu tiên, nhiều thí sinh đỗ thành trượt ĐH

Thay vì chỉ được cộng 1,5 điểm, 20 thí sinh ở Phú Yên được trường THPT cộng 3,5 điểm khiến nhiều thí sinh chọn nhầm ngành học và từ trúng tuyển thành rớt NV1 đại học.

"Trước đây, nhân viên thu hồ sơ nhập học sẽ phải kiểm tra thông tin, nhập dữ liệu cho thí sinh và làm giấy biên nhận. Với số lượng hàng ngàn thí sinh nhập học, việc này sẽ rất mất thời gian" ông Dương chia sẻ.

Trước khi thông báo nhập học online, Đại học Kinh tế - Luật đã hoàn tất gửi giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học qua đường bưu điện. Tài khoản đăng ký nhập học online sẽ được cung cấp ngay trên giấy báo nhập học của thí sinh. 

Với hệ thống mạng có thể tải được từ 1.500 đến 2.000 lượt truy cập cùng lúc, nhà trường cho biết, tình trạng thí sinh đăng ký nghẽn mạng sẽ không xảy ra.

Việc đăng ký nhập học online bắt buộc với tất cả thí sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do thí sinh hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện truy cập Internet, trường sẽ bố trí hệ thống máy tính giúp thí sinh làm thủ tục ngay tại trường. 

Ngoài việc đăng ký online, thí sinh cũng phải nộp một số giấy tờ theo yêu cầu như giấy báo nhập học bản chính, bản sao bằng tốt nghiệp, bản sao học bạ... Đồng thời, các em cũng phải in phiếu thông tin sinh viên (có trên website của trường, người học tải file về dạng .pdf và in ra), điền thông tin theo quy định.

Bên cạnh Đại học Kinh tế - Luật, một số trường khác cũng áp dụng nhập học online trong năm nay như Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại Học Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP HCM).

Lớp trưởng hài hước đỗ thủ khoa hai khối A, B

Với số điểm xuất sắc, Ngô Vương Minh trở thành thủ khoa cả hai khối A (29,5 điểm), khối B (29,75 điểm) trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viênGiáo dục