M

Sinh viên Oxford mùa tựu trường

Phóng viên đang có mặt tại Đại học Oxford (Anh), nơi quay loạt phim nổi tiếng Harry Potter và chứng kiến hàng ngàn sinh viên đổ về mùa tựu trường.


Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 1

Oxford - cách thủ đô London hơn một tiếng đồng hồ lái xe là nơi chứa viện đại học nói tiếng Anh lâu đời nhất trong thế giới và là Viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới. Oxford nổi tiếng với 38 trường đại học thành viên và càng nổi tiếng hơn khi được chọn làm bối cảnh chính để quay bộ phim Harry Potter.

Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 2

Có mặt tại Oxford những ngày cuối tháng 8 này, chúng tôi cảm nhận bầu không khí huyên náo và tấp nập khi các sinh viên đổ về đây bắt đầu một năm học mới. Trong ảnh là khu vườn War Memorial Garden đẹp như tranh vẽ.

Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 3
Trường Christ Church ( Oxford) lộng lẫy như một tòa lâu đài. Điều thú vị là các SV có thể chơi nhạc ngoài lề đường để kiếm thêm tiền đóng học phí. Không hiếm du khách đổ về đây không phải để nhập học mà chỉ để tham quan nhưng nơi từng làm bối cảnh cho bộ phim Harry Potter.
Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 4
Nhà ăn - nơi phim Harry Potter được quay.
Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 5
Tòa nhà Radcliffe Camera, xây dựng 1737–1749, là một trong những thư viện của Oxford. cũng là phim trường của phim Harry Potter.
Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 6
Tân sinh viên tập trung về Oxford trong nhũng ngày cuối tháng 8.
Sinh vien Oxford mua tuu truong hinh anh 7
Tân sinh viên tập trung về Oxford trong nhũng ngày cuối tháng 8.

Đại học nào tốt nhất thế giới năm 2015?

Trong danh sách 10 đại học tốt nhất thế giới năm 2015, 8 trường thuộc Mỹ. Đại học Harvard tiếp tục được xếp số 1 thế giới.


http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20150829/sinh-vien-oxford-mua-tuu-truong/960648.html

Theo TTD/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Du học