Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

​Sinh viên quốc tế giới thiệu văn hóa Việt

Alex Gaja (người Tây Ban Nha) được giao nhiệm vụ làm người mẫu áo dài trong ngày hội “Sinh viên quốc tế với văn hóa Việt” năm 2015, diễn ra ngày 12/12 tại ĐH KHXH&NV TP HCM.

Alex chỉ mới ở Việt Nam được một tháng và vừa bắt đầu học tiếng Việt cách đây 2 tuần. Vừa vặn trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, Alex thích thú khi có nhiều người muốn chụp ảnh cùng anh.

​Sinh vien quoc te gioi thieu van hoa Viet hinh anh 1 Alex Gaja tại gian hàng trang phục truyền thống.
Alex Gaja tại gian hàng trang phục truyền thống.

“Tôi đang cố gắng thích nghi với cuộc sống mới tại đây. Nhờ ngày hội này mà tôi biết thêm nhiều nét văn hóa Việt như xếp lá dừa và áo dài”, Alex chia sẻ.

Paul Gordonm, người Mỹ, hiện là giáo viên tư vấn của một trường quốc tế ở quận 2, đã ngồi rất lâu ở gian hàng xếp lá dừa để học cách làm con cào cào. Anh đã sống ở TP HCM được một năm và dự tính sẽ ở lại thêm 3 năm nữa.

Khi được hỏi về trải nghiệm văn hóa Việt, Paul nhận xét: “Ở Sài Gòn, mọi thứ khá hiện đại, phong cách phương Tây nên tôi chưa có dịp thấy và trải nghiệm những trò chơi, thức ăn và nghệ thuật dân gian thế này”.

​Sinh vien quoc te gioi thieu van hoa Viet hinh anh 2 Paul Gordonm thích thú học xếp cào cào bằng lá dừa.
Paul Gordonm thích thú học xếp cào cào bằng lá dừa.

Khuôn viên của ngày hội có các gian hàng về ẩm thực Việt Nam, thư pháp Việt, làm tò he, xếp lá dừa, trò chơi dân gian, trang phục Việt Nam, đố vui... Nhiều sinh viên nước ngoài hiện đang học tập tại ĐH KHXH&NV đã tham gia các gian hàng giới thiệu văn hóa Việt cho du khách. Ngoài ra, ngày hội còn có các gian hàng của sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.

Phát triển từ lễ hội truyền thống hằng năm của khoa Việt Nam học, ngày hội là dịp để giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế đang sống tại TP HCM. Đặc biệt, sinh viên quốc tế đang học tập tại trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ văn hóa với sinh viên Việt Nam.

Chương trình do khoa Việt Nam học phối hợp với Hội sinh viên ĐH KHXH&NV tổ chức.

20 bạn trẻ nổi tiếng nhất trên YouTube và Vine năm 2015

Trang Business Insider mới đây công bố danh sách 20 gương mặt trẻ dưới 21 tuổi có sức ảnh hưởng lớn nhất trên hai kênh chia sẻ video nổi tiếng - YouTube và Vine.


http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20151212/sinh-vien-quoc-te-gioi-thieu-van-hoa-viet/1019542.html

Theo Lê My/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Sống trẻ