M

Sinh viên sáng tạo robot làm hướng dẫn viên du lịch

Robot thực hiện ước mơ của con người, tìm nhà trọ thông minh hay làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí… là những ý tưởng sáng tạo ứng dụng di động của sinh viên.

Nhóm sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM (LifeDevelop) khiến ban giám khảo ngạc nhiên với robot có thể “thực hiện hóa mọi giấc mơ”.

Trưởng nhóm Nguyễn Hoàng Minh Châu chia sẻ, có thể tạo ứng dụng mạng xã hội giúp mọi người biến ước mơ và mục đích mình muốn thành hiện thực thông qua tương tác trực tiếp bằng giọng nói.

Một nhóm sinh viên khác cửa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTITReturn) sáng tạo sản phẩm, người dùng chỉ cần nói nơi muốn đến, ứng dụng sẽ giúp bạn biết được mọi thông tin liên quan chuyến du lịch như phương thức di chuyển, chi phí, địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

d
Các sản phẩm của sinh viên. 

Nhật Tùng – Trưởng nhóm Smart Travel, hiện là giảng viên ĐH Giao Thông Vận Tải Cơ sở 2 TP HCM chia sẻ, robot có thể thực hiện một phần công việc của hướng dẫn viên du lịch như thuyết minh và giới thiệu điểm đến, với lộ trình du lịch được xác định trước từ công ty du lịch. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng để nghe thuyết minh, đọc thông tin.

Người dùng có thể tùy chọn ngôn ngữ thuyết minh, các địa điểm tùy chọn hoặc nhạc nền giải trí... một cách tự động qua GPS hoặc lựa chọn địa điểm trên bản đồ bằng thiết bị di động. Ứng dụng được xây dựng trên hệ điều hành Android.

Ngoài ra, nhóm PTIT Students (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông) thiết kế ứng dụng tìm nhà trọ thông minh. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là ngoài việc có bộ lọc tìm theo giá thành còn có thể đưa ra gợi ý nhà trọ theo khu vực, người dùng được phép để lại phản hồi cho cộng đồng.

Bạn Nguyễn Ngọc Khánh – Trưởng nhóm - mong muốn mở rộng đến nhiều thành phố lớn, tạo mạng xã hội để người thuê và người cho thuê được tương tác trực tiếp với nhau như những gì Uber làm được.

Theo đánh giá của Hội đồng ban giám khảo cuộc thi S.M.A.C Challenge (do FPT tổ chức) các đội thi năm nay không chỉ tập trung công nghệ mà còn chú trọng đến tính ứng dụng thực tế và lợi ích cộng đồng.

Học sinh Sài Gòn hứng thú với lớp học về giới tính

Những buổi học về giới tính, tình dục, sức khỏe sinh sản tại trường THPT Marie Curie (TP HCM) đã được tổ chức một cách lý thú, khiến học sinh nào cũng háo hức khi được học.

 

Huỳnh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục