Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sinh viên thực tập tại Google, Facebook lương chục nghìn USD

Tại những công ty khởi nghiệp hoặc kém danh tiếng hơn tại thung lũng Silicon, thu nhập của sinh viên thực tập còn cao hơn nữa.


Sinh vien thuc tap tai Google, Facebook luong chuc nghin USD hinh anh 1

Mùa xuân là lúc sinh viên tại Mỹ được phép đăng ký nơi thực tập vào mùa hè. Như thường lệ, các sinh viên thuộc ngành khoa học máy tính tại nước này có cơ hội nhận các gói hỗ trợ thực tập do các hãng công nghệ lớn đưa ra.

Dorney Folz – sinh viên thuộc đại học California (UC Berceley)  - vừa chia sẻ một bản khảo sát với các sinh viên ngành khoa học máy tính đang thực tập tại một số công ty lớn và rút ra kết luận về mức chi trả của các hãng này cho sinh viên.

Chẳng hạn, Snapchat trả cho sinh viên thực tập gần 10.000 USD/tháng, đồng nghĩa 120.000 USD/năm (gần 2,7 tỷ đồng). Cũng theo bảng khảo sát này, sinh viên thực tập hoàn toàn có thể nhận hơn 7.000 USD/tháng tại những công ty khởi nghiệp như Slack hay Quora.

Những công ty danh tiếng như Apple, Google, Amazon trả lương khoảng xấp xỉ 6.000 USD cho sinh viên thực tập, thông thường cộng thêm một số khoản như tiền nhà ở và lợi ích khác. Chẳng hạn, một sinh viên thực tập tại Google có thể nhận 6.600 USD, cộng thêm tiền hỗ trợ nhà ở.

Khảo sát nói trên không do các công ty chuyên nghiệp tiến hành. Do đó, nhiều người có lý do để nghi ngờ về mức độ xác thực của nó. Tuy nhiên, mức thu nhập nói trên trùng khớp với khá nhiều nghiên cứu trước đó. Chẳng hạn, Glassdoor hồi đầu tháng 4 công bố mức thu nhập của sinh viên thực tập tại hàng loạt công ty, trong đó có Apple (5.618 USD), Microsoft (6.751 USD), Facebook (7.109 USD).

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Google Công nghệ