M

Sinh viên tiếp sức mùa thi phải cấp cứu vì nắng nóng

Làm việc từ sáng sớm, tại điểm thi Đại học Quốc gia Hà Nội, một sinh viên tình nguyện phải nhập viện khi đang chỉ đường cho thí sinh.

Sinh viên phải nhập viện là Khắc Cương, đang học năm 3 Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cương cho biết, khoảng 7h sáng nay, bị đau bụng, áo ướt đẫm mồ hôi vì nắng nóng. Khi đang cùng các bạn chỉ đường cho thí sinh, Cương không chịu nổi, phải xin lên phòng nghỉ và được nhân viên y tế chăm sóc.

Sau đó, nam sinh thấy đỡ hơn, ra ngoài thì bị nôn. Bạn bè lập tức đưa sinh viên này đến bệnh viện. 

Sinh vien tiep suc mua thi phai cap cuu vi nang nong hinh anh 1
Sinh viên tình nguyện chỉ đường cho thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Trao đổi với Zing.vn, Cương cho biết, trước đó dậy từ 3h sáng vì nóng quá không ngủ được. Không ăn sáng, bạn đến thẳng điểm thi lúc 6h, tiếp sức cho thí sinh. 

Cuối chiều nay, dù vẫn nằm trong bệnh viện nhưng Cương bảo, sức khỏe đã hồi phục. Không đợi kết quả xét nghiệm, nam sinh quả quyết sẽ tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện trong ngày mai.

Trong điều kiện nắng nóng gần 40 độ C, lực lượng sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi phải làm việc cật lực. Đoạn đường 500 m từ phố Cầu Diễn vào Đại học Tài nguyên Môi trường, cứ 100 m lại có một nhóm sinh viên tình nguyên dẫn đường. 

Nhóm sinh viên tình nguyện ở điểm thi này phải làm việc khá vất vả, vì ở đây không có nhiều bóng mát. 

Mỹ Linh, sinh viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, tiếp sức tại điểm thi này, cho biết, trong ca thi buổi sáng người nhà thí sinh còn tập trung ngoài cổng trường, đến ca chiều các phụ huynh sơ tán hết vì không có chỗ trú nắng.

Người nhà sĩ tử căng thẳng trong nắng nóng 40 độ C

Trong lúc đợi thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội, nhiều phụ huynh phải uống nước liên tục, núp dưới các gốc cây tránh nắng nóng.

Sĩ tử đi thi từ sáng sớm, nhiều tuyến đường ùn ứ

Sáng sớm nay, một số tuyến đường quanh ĐH Quốc gia Hà Nội ùn ứ do lượng người đổ về đông trong ngày đầu thi đại học bằng đánh giá năng lực.

Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục