M

Sinh viên tình nguyện tư vấn mùa thi tại Hà Tĩnh

Sáng 18/4, đội tình nguyện Đồng hương Hà Tĩnh phối hợp CLB Hoa Trạng Nguyên tổ chức thành công chương trình tư vấn tuyển sinh “Hành trang sĩ tử” tại trường THPT Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Hành trang sĩ tử là chương trình được tổ chức thường niên, mang đến cho học sinh cuối cấp những hiểu biết chung về quy chế tuyển sinh với nhiều đổi mới. 

Chương trình thu hút sự quan tâm của hơn 500 học sinh khối 12 và các thầy cô giáo trong trường. Các tình nguyện viên có mặt trong buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề, chọn trường của bản thân cho những học sinh còn đang băn khoăn. 

Sinh vien tinh nguyen tu van mua thi tai Ha Tinh hinh anh 1

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo các học sinh khối lớp 12. Ảnh: BTC.

Thầy Phan Đăng Nhân – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú chia sẻ: “Năm nay, quy chế thi mới khiến học sinh hoang mang. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên, tôi tin rằng các em đã xác định được con đường đi cho riêng mình. Đây là chương trình thiết thực cho học sinh và giáo viên các trường trong thời điểm này”.

Tại buổi tư vấn, ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Buổi tối cùng ngày, đoàn tình nguyện phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Đức Yên và huyện Đoàn Đức Thọ, cùng sự quan tâm của tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng để chào mừng kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và gửi tặng các suất quà đến những gia đình có công với Cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sinh vien tinh nguyen tu van mua thi tai Ha Tinh hinh anh 2
Tình nguyện viên tặng quà những người có hoàn cảnh khó khăn và có công với đất nước. Ảnh: BTC.

Ngoài ra, các chiến sĩ áo xanh cũng đã viếng thăm mộ Tổng bí thư Trần Phú với lời hứa sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Nhật Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viênSống trẻ