Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học dễ xin việc không?

Xã hội học là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong giai đoạn hiện nay. Cử nhân ngành này có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, quản lý, tư vấn hoặc truyền thông.

Em là Lê Hồng Anh. Em đang tìm hiểu thông tin tuyển sinh đại học và muốn biết sinh viên ngành Xã hội học học những gì, cơ hội xin việc sau khi ra trường ra sao. Để trúng tuyển ngành này tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, em cần đạt khoảng bao nhiêu điểm?

Theo thông tin từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM:

Sinh viên ngành Xã hội học được học những kiến thức đại cương trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức chuyên ngành xã hội học, phương pháp nghiên cứu xã hội học, kỹ thuật thu thập thông tin.

Khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về phát triển cộng đồng, an sinh xã hội, quản lý xã hội, giới và phát triển giới, truyền thông đại chúng, quản lý dự án, đô thị, nông thôn, kinh tế…

Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong giai đoạn hiện nay. Sinh viên ra trường có thể hoạt động nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội; giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, cử nhân ngành Xã hội học cũng được tuyển dụng làm công tác quản lý, tư vấn cho các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà máy, xí nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau; tham gia công tác xã hội trong trong các cơ quan hoặc các tổ chức, đoàn thể hoặc làm việc trong lĩnh vực quản trị nhân sự, quản trị hành chính, truyền thông, marketing, tư vấn dịch vụ, quản trị kinh doanh...

Năm ngoái, trường lấy điểm chuẩn 20,5 cho tổ hợp xét tuyển C00 và 19,5 điểm cho các tổ hợp A00, D01 và D14. Thí sinh có thể tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của 100 trường đại học năm 2018 TẠI ĐÂY để chọn ngành phù hợp.

Mời bạn đọc tư vấn thêm cho bạn Hoàng Yến. Bạn đọc có câu hỏi cần tư vấn gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Sinh viên Sài Gòn chế tạo robot tư vấn tuyển sinh đại học Robot Mi A do nhóm sinh viên bộ môn Cơ điện tử, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chế tạo, có thể giao tiếp, phục vụ, dạy học, tư vấn tuyển sinh, chụp ảnh.

ĐH Thương mại tuyển sinh thêm hai ngành mới

ĐH Thương mại vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trường mở thêm hai ngành mới là Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên TƯ VẤN Tuyển sinh 2019

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.

Toi nen mua Honda City hay Toyota Vios? hinh anh

Tôi nên mua Honda City hay Toyota Vios?

Tôi đang tìm hiểu hai xe Honda City và Toyota Vios. Tôi thích thiết kế của cả hai chiếc xe này, nhưng đang phân vân về chi phí sử dụng.

Du lich Bangkok, mua qua gi dem ve Viet Nam? hinh anh

Du lịch Bangkok, mua quà gì đem về Việt Nam?

Lần đầu tiên du lịch Bangkok (Thái Lan), một độc giả của Zing.vn nhờ bạn đọc chọn giúp quà tặng cho gia đình, bạn bè cũng như hướng dẫn địa điểm mua.