Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sinh viên trường Nông nghiệp nhận học bổng từ nghiên cứu tảo

Nguyễn Đức Chính - sinh viên ĐH Ngông nghiệp Hà Nội, với đề tài nghiên cứu Sản xuất nhiên liệu sinh học từ tảo lục nước ngọt, đã đạt được học bổng 26,5 triệu đồng.

Mới đây, sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội nhận học bổng Monsanto năm học 2015 – 2016.

Trong đó, năm sinh viên xuất sắc và bốn nhóm nghiên cứu đã vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt để giành được học bổng. Học bổng hỗ trợ 42,5 triệu đồng cho mỗi sinh viên và quỹ nghiên cứu trị giá 26,5 triệu đồng cho mỗi nhóm nghiên cứu.

Sinh vien truong Nong nghiep nhan hoc bong tu nghien cuu tao hinh anh 1 s
Năm sinh viên xuất sắc nhất của trường đạt học bổng.

Trong nhóm nghiên cứu, nam sinh Nguyễn Đức Chính để lại nhiều ấn tượng với Hội đồng xét duyệt bằng nghiên cứu “Sản xuất nhiên liệu sinh học từ tảo lục nước ngọt” mang tính khả thi cao. Những nghiên cứu như sinh viên này thực hiện đã thể hiện sức sáng tạo mới trong công nghệ sinh học khi chú trọng công nghệ tái tạo và bảo tồn tài nguyên.

Đức Chính cũng có cơ hội thực tập tại Dekalb Việt Nam để tìm hiểu quy trình canh tác ngô, công nghệ hạt giống và các kênh phân phối trong nông nghiệp, cùng lúc nghiên cứu thêm về tình trạng cỏ dại và sâu bệnh trên ruộng ngô.

Là một điển hình cho các sinh viên khóa sau, Đức Chính giữ vai trò trưởng nhóm Câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Công nghệ sinh học, hỗ trợ các bạn trong khoa trao đổi và gặp gỡ thường xuyên để cải thiện kĩ năng và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành.

Học viện Chính trị CAND sẽ mở thêm hai ngành mới

Vừa qua, Học viện Chính trị CAND đã có buổi gặp gỡ một số cơ quan báo chí thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm trước thềm năm học mới.

 


 

Huỳnh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Ra cong van 'la', So GD&DT An Giang bi phan ung hinh anh

Ra công văn 'lạ', Sở GD&ĐT An Giang bị phản ứng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho rằng mục đích của công văn là nếu học sinh hát bài “Đất nước lời ru” sẽ bị nhận điểm trừ chứ không có ý cấm phổ biến bài hát trong hội thi của ngành.

Thi vao quan doi ra truong lam gi? hinh anh

Thi vào quân đội ra trường làm gì?

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết tùy từng ngành, học viên sẽ được phân công việc làm khác nhau, sau khi tốt nghiệp trường quân đội.