Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sinh viên UEF và ĐH Pittsburgh giao lưu học thuật

Chương trình giao lưu học thuật - Plus 3 giữa Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF) và Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã kết nối sinh viên giữa hai quốc gia.

Chương trình là những trải nghiệm kiến thức và kỹ năng thiết thực nhất để sinh viên UEF có cơ hội tiếp cận được xu hướng quốc tế trong môi trường đào tạo tại trường.

Học kỳ quốc tế

UEF là một trong 5 trường đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh chọn lựa để hợp tác triển khai chương trình. Thông qua hiệu quả và cột mốc 8 năm gắn kết giữa 2 trường, Plus 3 trở thành sân chơi truyền thống được tổ chức hàng năm, là nơi để sinh viên UEF được trực tiếp gặp gỡ, học tập, trao đổi kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cùng sinh viên quốc tế.

Sinh vien UEF va DH Pittsburgh giao luu hoc thuat hinh anh 1

Chương trình Plus 3 chính thức khởi động từ năm 2009.

Sinh viên UEF tham gia hành trình Plus 3 đều phải đáp ứng được những yêu cầu về tiếng Anh, kỹ năng, thể lực trước khi đồng hành cùng những người bạn đến từ Mỹ.

Theo đánh giá của ban tổ chức, sinh viên UEF có sự đầu tư nghiêm túc trong việc tìm hiểu thông tin về hoạt động giao lưu quốc tế, chương trình Plus 3 qua các năm. Dấu ấn mà các em để lại chính là sự năng nổ, nhiệt tình và khả năng ngoại ngữ nổi trội.

Chuỗi hoạt động phong phú, thiết thực

Bên cạnh các lớp học tiếng Việt, lịch sử, văn hóa, chương trình Plus 3 còn tổ chức cho sinh viên Pittsburgh và UEF tham quan mô hình hoạt động thực tế của các doanh nghiệp đối tác. Các mô hình được chọn trong chương trình: cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Glass Egg Digital Media, VinaCapital Foundation, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng… để các em được học hỏi và có tầm nhìn khái quát về mô hình học tập, đào tạo gắn kết thực tiễn của UEF.

Sinh vien UEF va DH Pittsburgh giao luu hoc thuat hinh anh 2

Bên cạnh lớp học ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, sinh viên hai trường còn có nhiều trải nghiệm thú vị từ các chuyến tham quan thực tế, giao lưu thể thao, văn nghệ.

Ngoài ra, sinh viên hai trường sẽ được tham quan các di tích lịch sử - văn hóa của TP HCM: địa đạo Củ Chi, bảo tàng chứng tích chiến tranh, dinh Độc lập, nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, chợ Bến Thành… và hòa mình vào các buổi giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi, thú vị.

Thông qua chuỗi hoạt động thiết thực, sinh viên UEF có dịp trải nghiệm sự kết hợp hài hòa, năng động giữa hoạt động giáo dục và lịch sử, văn hóa. Các em có thêm cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau.

Nền tảng kiến tạo hình ảnh sinh viên toàn cầu

Hoạt động giao lưu quốc tế tại UEF được xem là một trong những chiến lược giáo dục ưu việt, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cho hành trình hội nhập khu vực và thế giới.

Sinh vien UEF va DH Pittsburgh giao luu hoc thuat hinh anh 3

Ngoài Pitt, UEF còn triển khai nhiều chương trình giao lưu học thuật cùng Đại học Bangkok - Thái Lan.

Song song với Plus 3, chương trình tham quan thực tế và trao đổi giao lưu học thuật với Đại học Bangkok - Thái Lan cũng là một trong những hoạt động đáng chú ý của sinh viên UEF. Đây được xem là cầu nối hữu hiệu để khám phá văn hóa, đất nước, con người của quốc gia phát triển trong khu vực, mang đến cơ hội kết nối bạn bè và mở rộng tri thức, tầm nhìn.

Thông tin liên hệ

Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM

ĐT: (08) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717. Website: www.uef.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN Sự kiện