Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sinh viên xuống phố xin được ôm

Nhóm sinh viên Đại học Công Nghiệp Hà Nội mới đây đứng nhiều giờ trong nắng cuối thu để xin được người lạ ôm và thả tiền vào hộp gây quỹ từ thiện, ủng hộ trẻ em nghèo.

Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 1

Sáng 11/11, một số tình nguyện viên tổ chức chương trình "Ôm tôi đi" trên hè phố gần trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 2
Ý tưởng được khởi xướng bởi Nguyễn Bảo Ngọc (trái) - chàng trai quê Quảng Bình đang mắc bệnh ung thư tuỷ. Mặc dù vậy, Ngọc vẫn quyết tâm mặc hình nộm Doremon đứng giữa trời nắng. Cậu cho biết, chương trình nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 3
Tham gia cùng nam sinh Bảo Ngọc (Cao đẳng Phát thanh Truyền hình) còn có Nguyễn Huyền Giang - Á khôi 1 Imiss Thăng Long 2015 (ngoài cùng bên trái, sinh viên Đại học Công nghiệp) và hai người bạn trong top 30, là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội. Các bạn trẻ yêu cầu mỗi cái ôm xin trả 5.000 đồng tối thiểu.
Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 4

Tuy nhiên, buổi quyên góp không thể diễn ra suôn sẻ khi Bảo Ngọc dang tay mời chào ​song không được đáp ứng. Nhiều người qua đường đã không dừng lại.

Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 5
Trong số đó, có chàng trai chỉ muốn ôm các bạn nữ xinh đẹp và từ chối thẳng thừng chú Doremon với lý do "nóng lắm".
Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 6
Bảo Ngọc chia sẻ, lúc đó, cậu rất buồn vì các bạn không hiểu được ý nghĩa của chương trình. "Hơn thế nữa, việc mặc hình nộm mấy tiếng đồng hồ nóng hơn mọi người nghĩ nhiều. Trong các buổi quyên góp trước, chuyện này xảy ra thường xuyên. Nhưng dần dần, qua báo chí, mạng xã hội, mọi người dần hiểu ra và ủng hộ chúng mình" - Ngọc nói.
Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 7
Huyền Giang - Á khôi Imiss Thăng Long 2015 (ảnh) - từng vướng tin đồn “bán ôm” khi tham gia chương trình. Cô cho rằng, chuyện gì cũng có hai cách nghĩ tích cực và tiêu cực. "Chỉ cần hiểu mình đang làm gì, có ý nghĩa như thế nào, dù mọi người có nói gì, tôi vẫn vui vẻ thực hiện công việc đã chọn" - Giang tâm sự.
Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 8
Sáng 11/11, thời tiết thủ đô khá nóng. Tuy nhiên, với sự kiên trì, các tình nguyện viên vẫn đứng giơ biển kêu gọi mọi người ủng hộ từ 10h đến 13h.
Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 9

May mắn, sau đó các sinh viên cùng trường đến ủng hộ nhiều hơn. Những cái ôm, nụ cười rạng rỡ và những đồng tiền quý giá đã được bỏ vào hòm.

Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 10

Nguyễn Việt Nam - sinh viên năm 2, Đại học Công Nghiệp Hà Nội - cho biết, đi học về, thấy chương trình từ thiện ý nghĩa nên cậu dừng lại ủng hộ. "Tôi mong muốn những hoạt động như thế này được nhân rộng hơn để có thể góp thêm nhiều suất học bổng cho trẻ em nghèo" - Nam nói.

Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 11

Ngoài tiền mặt, các bạn sinh viên còn mang quần áo cũ đến ủng hộ.

Sinh vien xuong pho xin duoc om hinh anh 12
Cuối chương trình, các tình nguyện viên đếm tiền tại chỗ để minh bạch về tài chính. Kết quả, sau vài giờ hoạt động, nhóm thu được 4,6 triệu đồng. Bảo Ngọc cho biết, "Ôm tôi đi" sẽ được thực hiện thêm nhiều lần ở các trường đại học, cao đẳng và khu vực hồ Hoàn Kiếm để làm từ thiện.

Cô gái người Nhật làm y tá ma trên phố đi bộ Sài Gòn

Hauro cùng bạn đi du lịch Việt Nam đúng vào dịp Halloween. Tối 31/10, hai "nữ y tá ma" xuất hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng tham gia vào đêm hội kinh dị nhất năm.

Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ