M

Sir Alex tiết lộ lý do thắng Real trong vụ mua Ronaldo

Huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson chính xác khi quyết tâm chiêu mộ Cristiano Ronaldo trong cuộc đua với Real Madrid năm 2003.

Ronaldo nhận quả bóng vàng trên tháp Eiffel Siêu sao người Bồ Đào Nha nâng cao danh hiệu cá nhân thứ 2 trong năm 2017 trên tháp Eiffel.

“Tôi nói chuyện với Cristiano và Jorge Mendes - người đại diện của cậu ấy. Chúng tôi phải nhanh chóng, bởi những câu lạc bộ như Real và Arsenal cũng theo đuổi Ronaldo”, Sir Alex Ferguson trả lời phỏng vấn tạp chí France Football sau gala trao Quả bóng vàng 2017 diễn ra ở tháp Eiffel, Paris.

Sir Alex tiet lo ly do thang Real trong vu mua Ronaldo hinh anh 1
Ronaldo trở thành cầu thủ số một thế giới nhờ sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson. Ảnh: Getty Images.

14 năm trước, nhà cầm quân người Scotland đưa Cristiano Ronado đến MU theo hợp đồng trị giá 12,24 triệu bảng. Sir Alex biến cầu thủ người Bồ Đào Nha trở thành ngôi sao tuổi teen đắt nhất Premier League năm 2003.

“Tôi nói Cristiano hãy gia nhập MU và ngay lập tức liên lạc với mẹ của cậu ấy. Tôi nghĩ mẹ và người đại diện của Ronaldo ấn tượng, bởi chúng tôi không hứa đảm bảo cho cậu ấy vị trí trong đội hình một MU. Chúng tôi có kế hoạch để Ronaldo thích nghi câu lạc bộ”, Sir Alex tiết lộ lý do thắng Real Madrid trong vụ theo đuổi CR7.

Ngoài ra, chiến lược gia huyền thoại của MU cũng giải thích việc không bán Ronaldo trước khi chấp nhận để anh ra đi năm 2009 theo hợp đồng trị giá 80 triệu bảng, biến CR7 trở thành cầu thủ đắt nhất thế giới khi đó.

“Ramon Calderon dùng Ronaldo là vũ khí để tranh cử chức chủ tịch Real Madrid. Điều đó dường như không thích hợp. Năm 2009, Florentino Perez đã trở thành chủ tịch Real, nên dễ dàng hơn trong việc thực hiện vụ chuyển nhượng”, Sir Alex tiết lộ.

Cựu huấn luyện viên người Scotland đánh giá cao ông Perez vì sẵn sàng từ bỏ lợi ích kinh tế, thay vào đó sẵn sàng giúp sự nghiệp của cầu thủ phát triển.

Từ khi gia nhập Real Madrid năm 2009, Cristiano Ronaldo tiếp tục có sự nghiệp thành công rực rỡ. Anh có thêm 4 Quả bóng vàng để san bằng thành tích 5 lần của Lionel Messi bên phía Barca.

Ronaldo: ‘Tôi hay nhất lịch sử bóng đá, không ai toàn diện hơn tôi’

Sau khi giành Quả bóng vàng lần thứ năm, Cristiano Ronaldo tự tin khẳng định hay hơn bất cứ huyền thoại nào trong bóng đá.

Đức Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Real MadridBóng đá Anh