Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Siri trên iPhone giúp cứu sống bé gái

Tính năng trợ lí ảo Siri của Apple đã đóng vai trò "người hùng" trong một tình huống ít ai nghĩ đến.

Trang Redmondpie vừa đăng tin một người phụ nữ ở thành phố Cairns (Australia) sử dụng tính năng “Hey Siri” của iPhone để cứu con gái mình.

Vụ việc bắt đầu khi cô Stacy Gleeson phát hiện con gái Giana của mình ngừng thở với vẻ mặt tím tái qua thiết bị giám sát. Người mẹ liền đặt cô bé nằm xuống sàn để kiểm tra đường hô hấp. Cô hoảng hốt và đánh rơi chiếc iPhone của mình.

Siri tren iPhone giup cuu song be gai hinh anh 1
Trợ lý ảo trên iOS đã cứu sống một mạng người. Ảnh: Redmond Pie.

Khi đó, Stacy quyết không phí thời gian để nhặt điện thoại. Cô sử dụng tính năng Siri luôn được bật của iPhone bằng cách hét lên “Hey, Siri, gọi xe cấp cứu!”. Chiếc iPhone lập tức quay số gọi đến bệnh viện gần nhất.

Chồng của cô, ông Gleeson, đã đúng khi khuyên vợ mình sử dụng chức năng này kịp thời. Người mẹ đã kịp hô hấp nhân tạo cho con, thay vì tốn thời gian lục tìm số điện thoại của bệnh viện.

Siri của Apple được phát triển từ thời iPhone 4S đến nay. Trợ lý ảo này giúp người dùng thực hiện rất nhiều thao tác qua giọng nói như tìm địa chỉ, quay số nhanh,  tạo lời nhắc, sự kiện... Người dùng có thể tùy chọn bật tắt chức năng trong phần Cài đặt của iPhone.

  Hoàng Vinh

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Apple iPhone Công nghệ

  Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

  Khi Mark Zuckerberg nổi giận

  Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.