Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Siti được thả, gia đình Đoàn Thị Hương hy vọng con gái sớm về nhà

Sau nhiều tháng không có tin tức về con gái, gia đình Đoàn Thị Hương tỏ ra lạc quan và tin rằng cô sẽ sớm được thả sau khi tòa Malaysia trả tự do cho bị cáo cùng tội danh.

Gia đình của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc giết công dân Triều Tiên Kim Chol, tỏ ra lạc quan sau khi tòa án Malaysia sáng 11/3 đã hủy bỏ cáo trạng và lập tức trả tự do một bị cáo khác người Indonesia.

“Người ta được thả ra thì con mình cũng vậy thôi”, ông Đoàn Văn Thạnh, cha của Đoàn Thị Hương, trả lời Zing.vn qua điện thoại. Biết tin do phóng viên gọi đến, gia đình ông cảm thấy “phấn khởi”, “mừng” và “mong đợi Hương được vô tội và về nhà”.

“Vì 2 người ở trong hoàn cảnh như nhau, mà người kia được thả ra rồi”, bà Nguyễn Thị Vỳ, mẹ kế của Hương, nói với Zing.vn qua điện thoại.

Siti duoc tha, gia dinh Doan Thi Huong hy vong con gai som ve nha hinh anh 1
Đoàn Thị Hương được đưa đến tòa sáng 11/3. Ảnh: AP.

Các công tố viên đã rút lại cáo buộc giết người đối với Siti Aisyah trong nghi án giết hại Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người này tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Việc Siti Aisyah được trả tự do hôm 11/3 được xem là một diễn biến bất ngờ. Ngay cả nữ bị cáo Indonesia cũng không ngờ rằng mình sẽ được hủy truy tố. 

Diễn biến này là thông tin mới sau nhiều tháng trong đó gia đình không có thêm thông tin từ Hương.

Siti duoc tha, gia dinh Doan Thi Huong hy vong con gai som ve nha hinh anh 2
Aisyah và luật sư của cô tại tòa án sáng 11/3 sau khi cô được thả. Ảnh: AP.

Bà Vỳ cho biết trong trong lần cuối gọi điện về nhà vào giữa năm ngoái, Hương đã hỏi thăm sức khỏe gia đình, họ hàng. Hương nói “sức khỏe bên này con bình thường, bố mẹ không phải lo cho con” nhưng không nói chi tiết hơn. Ngoài hỏi thăm sức khỏe, cuộc điện thoại của gia đình “không nói được gì riêng tư”, và được ghi âm, bà Vỳ cho biết.

Hương cũng báo trước với gia đình là sẽ ít gọi điện về. Dịp Tết vừa rồi, Hương cũng không gọi về. Gia đình không thể liên lạc với Hương, do “số của nó bị làm sao”.

Mẹ của Đoàn Thị Hương cho biết thêm gai đình chỉ có thể nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia chuyển lời. Vì vậy, ngoài lời của Hương nói “sức khỏe bình thường”, gia đình không rõ Hương được đối xử ra sao ở Malaysia. 

Đã hơn 25 tháng, bà Vỳ nói gia đình đã quen với việc chờ đợi. “Lo thì cũng vậy, chứ biết làm sao. Họ hàng cũng thương, động viên, nhưng không làm được gì”, bà nói.

Malaysia thả bị cáo Siti theo yêu cầu của chính phủ Indonesia

Malaysia đồng ý hủy bỏ truy tố đối với công dân Indonesia Siti Aisyah, một trong hai bị cáo của nghi án Kim Jong Nam, theo đề nghị của chính phủ Indonesia.

Đoàn Thị Hương bị sốc, luật sư đệ đơn xin tha bổng

Công dân Việt Nam nói cô bị sốc sau khi thẩm phán tòa án ở Malaysia tuyên bố trả tự do cho Siti Aisyah, người cũng bị cáo buộc tội giết người trong nghi án Kim Jong Nam.Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Indonesia Kim Jong Un Thế giới

Trieu Tien tuyen bo thu be phong ten lua sieu lon hinh anh

Triều Tiên tuyên bố thử bệ phóng tên lửa siêu lớn

0 31

Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa phóng loạt siêu lớn có thể được vũ trang hạt nhân, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 càn quét thế giới.

Trieu Tien lai phong ten lua ra bien hinh anh

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra biển

0 45

Triều Tiên tiếp tục bắn một tên lửa không xác định vào bờ biển phía đông nước này. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo.