Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Smartphone 4 USD của Ấn Độ nhận 50 triệu đơn đặt hàng

Đây là con số kỷ lục về lượng đặt trước một mẫu smartphone. Ngay cả iPhone 6S, 6S Plus của Apple cũng chỉ nhận 13 triệu đơn đặt hàng trong tuần đầu tiên.

Mặc dù có nhiều nghi vấn xung quanh chiếc điện thoại có tên Freedom 251 vừa ra mắt tại Ấn Độ, công ty chủ quản Ringing Bells cho biết, họ nhận được gần 50 triệu đơn đặt trước sản phẩm này.

Tuy nhiên, Ringing Bells chưa sẵn sàng trước nhu cầu khổng lồ đó. Hãng cho biết sẽ xuất xưởng 2,5 triệu chiếc trong đợt đầu tiên. Cụ thể, những chiếc smartphone giá 4 USD đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào ngày 10/4, kéo dài cho đến cuối tháng 6.

Freedom 251 gây sốt trên mạng Internet ngay sau khi ra mắt. Trang đặt hàng của hãng sản xuất bị quá tải ngay sau khi mở cửa do lượng truy cập lớn. Mức giá chưa bằng một ly cafe Starbucks khiến nó trở thành tâm điểm của báo chí công nghệ quốc tế. Tuy nhiên, có khá nhiều nghi vấn xung quanh sản phẩm này.

Smartphone 4 USD cua An Do nhan 50 trieu don dat hang hinh anh 1
Bản thử nghiệm của máy được phủ một lớp băng trắng ở phần logo.

Những người nhận được bản thử nghiệm của sản phẩm phát hiện một tấm băng trắng che đi phần được xem là logo của sản phẩm. Bóc tấm băng này, họ phát hiện đây thực chất là smartphone có tên Adcom Ikon 4.

Smartphone 4 USD cua An Do nhan 50 trieu don dat hang hinh anh 2
Bóc phần băng này ra, người ta phát hiện đây là một smartphone của Adcom.

Adcom cho biết, họ không biết về việc thương hiệu và sản phẩm của mình được sử dụng theo cách như vậy. Hãng đang điều tra về sự việc. Do Adcom Ikon 4 có giá 54 USD, người ta đặt nghi vấn Ringing Bells thu lời kiểu gì bằng cách bán máy với giá 4 USD. Một vài người cho rằng, có thể máy sẽ tích hợp sẵn các phần mềm bí mật, có khả năng thu thập dữ liệu người dùng.

Smartphone 4 USD cua An Do nhan 50 trieu don dat hang hinh anh 3
Hình ảnh ban đầu về chiếc Freedom 251 khác xa so với bản thử nghiệm có mặt tại sự kiện ra mắt sản phẩm.

Một điểm gây tranh cãi nữa là thiết bị thử nghiệm hoàn toàn không giống với hình ảnh thiết bị xuất hiện trên website của hãng thời điểm ban đầu. Ringing Bells sau đó đã thay đổi hình ảnh trên website.

Smartphone 4 USD cua An Do nhan 50 trieu don dat hang hinh anh 4
Sau đó, nó bị loại bỏ để thay thế bằng hình ảnh có vẻ chuẩn xác hơn.

Bên cạnh đó, việc màn hình chủ của máy được thiết kế giống hệt iPhone cũng khiến nhiều người thắc mắc. Nếu bán máy với số lượng lớn, chắc chắn hãng di động này không thoát khỏi bàn tay Apple – công ty cũng đang khao khát chiếm lĩnh thị trường Ấn Độ.

Ringing Bells cho biết, thiết bị chúng ta nhìn thấy hiện chỉ là “bản thử nghiệm và chiếc Freedom 251 bản chính thức sẽ không bí ẩn như vậy. Tuy nhiên, từng đó đủ để Hiệp hội mạng Ấn Độ vào cuộc. Họ đang yêu cầu Bộ viễn thông và chính phủ điều tra về trường hợp này.

Nhiều nghi vấn đằng sau smartphone 4 USD của Ấn Độ

Chỉ ít ngày sau khi ra mắt, thiết bị này đang nhận sự quan tâm đặc biệt của làng di động thế giới.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Mobile Công nghệ

Duc se dung iPhone thay the can cuoc hinh anh

Đức sẽ dùng iPhone thay thẻ căn cước

0 6 3

Trên iOS 13, tính năng NFC được mở rộng phạm vi sử dụng. Từ đây, iPhone có thể làm nhiều việc hơn so với chỉ dùng để thanh toán như trước.

03:34 Vi sao nguoi dung kho roi bo Apple sang Android? hinh anh

Vì sao người dùng khó rời bỏ Apple sang Android?

0 9 5

Người dùng iPhone sẽ gặp khó khăn nếu chuyển sang Android vì dữ liệu đã được tích hợp vào "hệ sinh thái" của Apple. Để từ bỏ sử dụng iPhone, bạn phải tạm biệt một số ứng dụng nào?

6 tuyet chieu de ban smartphone cu gia cao hinh anh

6 tuyệt chiêu để bán smartphone cũ giá cao

0 1

Theo Arecent, Galaxy S10 giảm 50% giá trị sau 30 ngày sử dụng, iPhone cũng chịu chung cảnh mất giá khi bóc hộp. Vậy làm sao để có thể bán smartphone cũ với giá cao?