M

Smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt tuần sau

Nếu thành công, Vivo sẽ là cái tên đầu tiên giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình trước cả Samsung lẫn Apple.

Một đoạn video rò rỉ giới thiệu cách thức chiếc smartphone Vivo hoạt động với công nghệ cảm biến vân tay được nhúng vào bên trong màn hình. Mới đây, hãng di động Trung Quốc gián tiếp xác nhận sẽ giới thiệu điện thoại được trang bị công nghệ như trên vào ngày 28/6 tới, tại sự kiện Mobile World Congress châu Á ở Thượng Hải.

Trong bức thư mời mà Vivo gửi đến giới truyền thông, hình ảnh cho thấy dấu vân tay được thiết kế cách điệu xuyên qua một hình chữ nhật, với từ "Unblock the Future" (Mở khóa tương lai) bằng tiếng Trung và tiếng Anh.

Smartphone co cam bien van tay duoi man hinh ra mat tuan sau hinh anh 1
Bức thư mời dự sự kiện của Vivo. Ảnh: Phonearena.

Theo nhà phân tích Pen Jiutang từ Gizmochina, Vivo có thể là cái tên đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ cảm biến vân tay vào bên trong màn hình, nhưng Apple mới là người đưa công nghệ này phổ biến khắp thế giới.

Là nhà sản xuất smartphone xếp thứ 5 trên toàn cầu, Vivo đang rất muốn tạo ra bước đột phá trong làng di động khi 2 cái tên Samsung và Apple đã chễm chệ quá lâu trên đầu bảng xếp hạng. Bằng cách tung ra loại công nghệ đang gây xôn xao trên các diễn đàn công nghệ trước cả 2 ông lớn trên, công ty Trung Quốc hy vọng có thể tạo ra ấn tượng trước khi Galaxy Note 8 và iPhone 8 kịp giới thiệu.

Smartphone từ nhiều thương hiệu lớn biến mất khỏi kệ hàng

Nhiều nhà bán lẻ cho biết đã dừng bán các sản phẩm của HTC, LG, Asus trong thời gian qua do hoạt động kinh doanh không hiệu quả.

Vân tay ẩn dưới màn hình: Apple, Samsung có thể bị qua mặt

Vivo nhiều khả năng sẽ giới thiệu một chiếc smartphone với vân tay ẩn dưới màn hình cuối tháng này, sớm hơn so với Galaxy Note 8 hay iPhone 8.

Đại Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ