Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Smartphone của năm 2017 sẽ có RAM 8 GB

Samsung vừa công bố module DRAM 8 GB LPDDR4 đầu tiên dành cho các thiết bị di động cao cấp.

Theo công bố từ Samsung, RAM 8GB LPDDR4 sẽ nhanh gấp đôi DRAM DDR4 trên PC. Với tốc độ truyền tải mỗi pin là 4.266 Mbps so với 2.133 Mbps.

"Sự ra đời của RAM dung lượng 8 GB giúp phát huy tối đa khả năng của thiết bị di động thế hệ mới. Nó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho những sản phẩm trang bị camera kép, màn hình độ phân giải 4K, nội dung thực tế ảo", Joo Sun Choi, Phó chủ tịch mảng Kinh doanh bộ nhớ của Samsung, cho biết.

Smartphone cua nam 2017 se co RAM 8 GB hinh anh 1
Công nghệ chip nhớ 10nm tân tiến của Samsung. Ảnh: androidauthority

Ngoài ra, mục tiêu của hãng là hướng đến các dòng điện thoại cao cấp, notebook siêu mỏng và máy tính bảng nên mô-đun mới sử dụng 4 chip nhớ 16GB LPDDR4 và công nghệ 10nm tân tiến.

Năm 2014, Samsung từng giới thiệu RAM 4GB LPDDR4. Tuy nhiên, flagship Samsung Galaxy S6 ra mắt vào tháng 4 năm ngoái lại không sở hữu thế hệ RAM mới này.

Trong thông cáo báo chí của mình, hãng không khẳng định thế hệ RAM 8GB LPDDR4 này sẽ phục vụ cho người tiêu dùng phổ thông. Do đó, nhiều khả năng "bom tấn" của 2017 như Galaxy S8 hoặc Note 8 sẽ là những thiết bị đầu tiên có dung lượng RAM 8 GB. 

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Co mot 'Mat Trang man' dang ton tai hinh anh

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại

0 1 12

Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương lỏng, mặn bên dưới lớp vỏ băng giá. Phát hiện mới cho thấy nó có thể chứa những thành phần cần thiết cho sự sống.

Hacker Nga am muu cup dien ca nuoc My? hinh anh

Hacker Nga âm mưu cúp điện cả nước Mỹ?

0 10 12

Tấn công điện lưới quốc gia được xem là mô hình nguy hiểm nhất thế giới. Nó gây hỗn loạn khi các dịch vụ thiết yếu ngừng hoạt động.